Ronadol: Chàng trai 33 tuổi trong cơ thể của cậu trai 20 tuổi

24/07/2018 14:32

TĐO-Cristiano Ronaldo sắp bước sang tuổi 33. Đó báo hiệu dấu chấm hết cho thời kỳ đỉnh cao của một siêu sao và cho rằng anh nên nên "Mệt thì nghỉ, đừng cố". Tuy nhiên kết quả khám sức khỏe mới đây lại CLB Juventus, Ronaldo có cơ thể dẻo dai của một câu trai 20 tuổi.

Ronadol: Chàng trai 33 tuổi trong cơ thể của cậu trai 20 tuổi

Sau 9 năm chơi bóng cho CLB Real Madrid, Ronaldo đã quyết định chia tay sân Bernabeu để gia nhập cho CLB Juventus với giá 88 triệu bảng.

Tuy nhiên với độ tuổi 33 tuổi,  lại dấy lên nhiều ý kiến cho rằng 33 tuổi thời khắc báo hiệu dấu chấm hết cho thời kỳ đỉnh cao của mộ siêu sao như Ronaldo và anh chuyển tới Juventus chỉ để "dưỡng già".

Ronaldo từng tuyên bố, tuổi cơ thể của anh mới chỉ 23 và anh còn có thể chơi bóng đỉnh cao thêm 4 năm nữa cũng khiến nhiều người nghi vấn.

Tuy nhiên, sau buổi kiểm tra y tế ở CLB Juventus, kết quả còn đáng kinh ngạc hơn nhiều: Tuổi cơ thể của chân sút năm nay đã bước sang tuổi 33 chỉ ở mức 20. Nếu còn ai nghi ngờ, thì hãy nhìn vào sự chuyên nghiệp của CR7 trong tập luyện và thi đấu.

Cụ thể, Ronaldo chỉ có 7% mỡ trong cơ thể, trong khi tỉ lệ trung bình của một cầu thủ chuyên nghiệp là 10-11%. Ngoài ra, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng có 50% khối cơ, nhiều hơn 4% so với một cầu thủ bình thường.

Ở World Cup 2018, thống kê cho thấy tốc độ nước rút của Ronaldo là 33,98km/giờ, là người nhanh nhất giải. Năm 2017, tốc độ đo được của CR7 là 33,25km/giờ. Ronaldo cũng bật cao tới 2,3m để đánh đầu ghi bàn vào lưới chính của CLB Juventus ở Champions League trong mùa trước.

Để có một thân hình khỏe mạnh và sức khỏe dẻo dai như hiện tại, theo tờ The Sun tiết lộ, Ronaldo phải tuân thủ chế độ tập luyện vô cùng khắc nghiệt, anh phải tập 5 ngày/tuần, với tổng cộng 25 bài tập khác nhau mỗi ngày. Không chỉ vậy, siêu sao người Bồ cũng tuân thủ chế độ ăn đặc biệt khắt khe, duy trì trong nhiều năm liên tiếp.

Cụ thể CR7 có tới 6 bữa ăn/ngày bao gồm 3 bữa bình thường (sáng, trưa, tối) và ba bữa nhẹ. Trong ba bữa bình thường, CR7 ăn nhiều gấp 3-4 lần người bình thường bằng những loại thực phẩm như cá, giăm bông, trứng, hành tây... Sở dĩ Ronaldo ăn nhiều vậy là để bù lại nặng lượng đã tiêu hao trên sân bóng cũng như trong phòng tập.

Ronaldo cũng có chế độ nghỉ ngơi đặc biệt. Anh ngủ 12 tiếng/ngày và ngủ ở bất kỳ đâu nếu cảm thấy buồn ngủ. Nhà riêng của Ronaldo cũng có sẵn không chỉ đầu bếp mà còn cả chuyên gia vật lý trị liệu, bác sĩ...

Ronaldo gia nhập Juventus không chỉ mang lại sức hút cho đội bóng thành Turin mà với cả Serie A, giải đấu ít được quan tâm suốt mấy mùa giải qua. Hy vọng Ronaldo tiếp tục có một thời kỳ chơi bóng đỉnh cao tại Juventus.

An Hà

Ảnh báo nước ngoài

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll