Pháp thưởng cho "người nhện" Mali cứu cậu bé 4 tuổi ở Paris

29/05/2018 10:57

TĐO - Sau màn giải cứu phi thường một bé trai treo lủng lẳng trên ban công ở Paris, Pháp, "người nhện" gốc Mali Mamoudou Gassama đã được đền đáp xứng đáng. Anh được nhập quốc tịch Pháp, được tặng thưởng huân chương và có công việc mới.

Pháp thưởng cho "người nhện" Mali cứu cậu bé 4 tuổi ở Paris

Trong đoạn video hôm 26/5, Gassama đã dũng cảm dùng tay không leo lên ban công tầng 4 một tòa nhà ở phía Bắc Paris để giải cứu cậu bé 4 tuổi. Cuối cùng, chàng trai 22 tuổi người Mali đã đưa được bé trai vào trong nhà thành công.

Gassama nhanh chóng nổi tiếng trên mạng internet với màn giải cứu phi thường. Anh được công chúng yêu mến đặt cho biệt danh "người nhện" cùng với nhiều lời khen ngợi.

Hôm qua (28/5), Gassama được diện kiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Điện Elysee. Tại cuộc gặp, ông Macron đã hết lời khen ngợi Gassama vì lòng dũng cảm của anh này.

Nhà lãnh đạo Pháp đích thân nói lời cảm ơn Gassama và trao quốc tịch Pháp cho "người nhện" gốc Mali này. Bên cạnh đó, Gassama cũng được tặng thưởng huân chương và nhận được công việc mới là lính cứu hỏa.

Chia sẻ với Tổng thống Macron về cuộc giải cứu hôm 26/5, Gassama cho biết, anh đang đi dạo trên đường thì nhìn thấy đám đông tụ tập trước tòa nhà, trong khi một cậu bé đang "vắt vẻo" ở ngoài ban công tầng 4.

Gassama được tặng thưởng huân chương vì hành động dũng cảm hôm 26/5. Ảnh EPA.

"Tôi chẳng có thời gian để suy nghĩ, tôi chạy băng qua đường để cứu thằng bé. Tôi cứ thế leo lên và thầm cảm tạ Chúa, Chúa đã giúp tôi. Càng leo, tôi càng có can đảm để lên cao hơn nữa", Gassama kể lại.

Theo lời kể của Gassama, thật may mắn khi anh đã leo đến nơi và đưa cậu bé tới nơi an toàn. Bé trai 4 tuổi đã bật khóc sau khi được giải cứu, còn Gassama thì bị đau một bên chân.

Chính quyền địa phương dẫn lời truyền thông Pháp, cho biết: Cha mẹ cậu bé không có mặt ở nhà vào thời điểm con trai của họ gặp nạn.

Người cha đã bị cảnh sát thẩm vấn vì tình nghi để con ở một mình mà không có ai giám sát. Trong khi đó, người mẹ đã rời khỏi Paris từ trước, các nguồn tin tư pháp cho hay.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo là một trong những quan chức đầu tiên cảm ơn hành động giải cứu phi thường của Gassama. Bà gọi Gassama là "Người nhện của quận số 18" và ca ngợi anh là "tấm gương cho mọi công dân".

Theo các nguồn tin, Gassama đến Pháp hồi năm ngoái. Anh là một trong số hàng triệu người dân Châu Phi đã vượt qua hành trình dài và nguy hiểm đến Châu Âu bằng thuyền, băng qua biển Địa Trung Hải.

Trọng Sang

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll