Người Mỹ và thú vui nuôi hổ làm bạn

24/07/2018 11:48

Theo một báo cáo gần đây cho thấy, có khoảng 7.000 con hổ đang sinh sống tại các sở thú hoặc bị bắt làm “thú cưng” trên khắp nước Mỹ. Trong khi đó, số lượng hổ hoang dã trên thế giới chỉ bằng một nửa con số trên. Điều nay đang là một vấn đề gây đau đầu cho giới chức trách quốc gia này.

Người Mỹ và thú vui nuôi hổ làm bạn

Hiện nay, một số bang như Texas, việc sở hữu thú cưng - bất kể là con gì đều được xem là quyền tự do cá nhân mà chính quyền không đươc phép can thiệp, tuy nhiên một đại bộ phận người dân tại đây lại mong muốn chính quyền nên có động thái để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.


Điều đáng nói, nhiều vật nuôi “độc” ở Mỹ không thuộc diện các đối tượng được quy định trong Đạo luật về Các loài nguy cấp 1973 (ESA) - vốn chỉ áp dụng với những động vật bị bắt trong môi trường tự nhiên. Trong đó có hổ - bắt nguồn chủ yếu từ các nhà nhân giống.

Thống kê cho thấy, đang có khoảng 2.000-5.000 con hổ bị nuôi nhốt, phần lớn là không được đăng ký tại bang Texas và để sở hữu một con hổ thậm chí còn dễ dàng hơn việc nuôi một loài chó bị đưa vào danh sách nguy hiểm.

Vào khoảng cuối thế kỷ XX, Texas đã thông qua một điều luật yêu cầu thú cưng “độc” phải được đăng ký sau khi một con hổ nuôi chạy ra khỏi nhà và cắn đứt tay của một chàng trai trẻ. Dù vậy, việc thực thi pháp luật lại thuộc về chính quyền địa phương của 254 hạt dẫn đến việc “săn” hổ là vô cùng khó khăn.

Thời tiết tại Texas khá dễ chịu, do đó nếu trốn ra ngoài, chúng có thể hoàn toàn tự sinh tồn mà không cần phải tìm nơi trú đông. Điều này khiến cho người dân tại đây lo sợ khi có thiên tai xảy đến, họ sẽ không chỉ đối phó với thời tiết mà thêm cả một đàn hổ sẽ sẵn sàng lao vào tấn công bất cứ lúc nào.


Sở thích nuôi thú cưng “độc” khá thú vị nhưng cũng chứa đầy không ít nguy hiểm. Vậy tại sao chúng ta không nuôi một vài loài thú cưng an toàn và đáng yêu như chó hay mèo, nó an toàn hơn rất nhiều cho bản thân và cả những người xung quanh. Với những đối tượng không thích nuôi thú cưng nhưng lại đam mê công nghệ, họ có thể truy cập các website cá cược trực tuyến như Vwin để giải trí để thoã mãn niềm đam mê của mình, lại có thể kiếm tiền nhờ những game may rủi đầy thú vị ở đây.

S.T

 


 

 

 

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll