Một du khách Trung Quốc thiệt mạng do hà mã "nổi điên"

14/08/2018 05:02

TĐO- Một con hà mã tấn công 2 du khách Trung Quốc, trong đó một người chết ở Kenya cuối tuần qua, Cơ quan Bảo tồn và Quản lý động vật hoang dã Kenya (KWS) cho biết.

Một du khách Trung Quốc thiệt mạng do hà mã "nổi điên"

Vụ việc đáng tiếc này xảy ra vào tối 11/8 tại hồ Naivasha thuộc thung lũng Rift, địa điểm cách thủ đô Nairobi của Kenya 93 km. 

Ông Chang Ming Chuang, 65 tuổi cùng ông Wu Peng Te, 62 tuổi tìm cách chụp ảnh con hà mã bên bờ hồ thì bất ngờ bị con vật lao vào tấn công. 


Hà mã là một trong những động vật nguy hiểm nhất Châu Phi. Ảnh CNN.

Cả 2 được đưa tới bệnh viện ngay sau đó, nhưng chỉ ông Wu may mắn sống sót. Ông Chang do vết thương quá nặng đã không thể qua khỏi.

"Người đàn ông bị cắn vào ngực. Vết thương nghiêm trọng khiến nạn nhân qua đời chỉ vài phút sau khi được vớt lên khỏi hồ", Trưởng phòng Điều tra hình sự Gideon Kibunja ở Great Rift cho hay. 

Tính từ đầu năm tới nay, tại khu bảo tồn thiên nhiên này của Kenya có tới 6 trường hợp thiệt mạng vì bị hà mã xung quanh khu vực hồ Naivasha tấn công. 

Thực tế, hà mã không phải loài thú ăn thịt, song du khách có những hành vi thái quá sẽ kích thích hà mã tấn công. Theo thống kê hà mã là động vật nguy hiểm nhất Châu Phi, gây ra nhiều cái chết cho con người vượt xa cả cá sấu hay sư tử, báo, linh cẩu. Mỗi năm, có khoảng 500 người ở Châu Phi thiệt mạng do bị hà mã tấn công. 

Dù vẻ ngoài có vẻ chậm chạp, nhưng hà mã rất hiếu chiến, nhất là khi bị xâm phạm lãnh thổ. Với chiếc miệng to lớn, chúng có thể cắn xuyên thủng lớp da dày của cá sấu hay đủ khỏe để lật ngửa cả một con tê giác trưởng thành dễ dàng.

An Hà 


;

Bạn có thế quan tâm

Scroll