Bắt tay với Netflix, cựu Tổng thống Obama "lấn sân" phim ảnh và truyền hình

22/05/2018 15:13

TĐO - Theo hãng thông tấn BBC, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ mình là bà Michelle Obama đang hợp tác với dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix để sản xuất phim và các chương trình truyền hình.

Bắt tay với Netflix, cựu Tổng thống Obama "lấn sân" phim ảnh và truyền hình

Nguồn tin từ Netflix cho hay, vợ chồng ông Obama đã ký hợp đồng "kéo dài nhiều năm" với dịch vụ này. Theo nguồn tin, sản phẩm tới từ sự hợp tác giữa 2 bên sẽ bao gồm các TV series, series phim tài liệu, phim tài liệu lẻ, phim truyền hình và nhiều thể loại khác.

"Barack và Michelle Obama là 2 trong những nhân vật của công chúng có uy tín nhất và đã được cả thế giới công nhận, đánh giá cao. Họ được chọn để khám phá và làm nổi bật những câu chuyện về những con người tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng, những con người đang đấu tranh cho một thế giới tốt đẹp hơn", Giám đốc nội dung Netflix Ted Sarandos hào hứng chia sẻ.

Chi tiết các điều khoản chưa được công bố. Tuy nhiên, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ đã lập ra Công ty Higher Ground Productions để sản xuất các nội dung được phát sóng trên Netflix.

Vợ chồng ông Obama rất yêu thích các chương trình truyền hình truyền cảm hứng. Ảnh Getty Images.

"Một trong những niềm vui đơn giản trong thời đại của chúng ta chính là được gặp gỡ rất nhiều nhân vật thú vị tới từ mọi tầng lớp của cuộc sống, và giúp họ chia sẻ trải nghiệm của mình tới đông đảo khán giả hơn", ông Obama cho hay.

Cựu lãnh đạo Mỹ bày tỏ niềm vui khi được hợp tác với Netflix, đồng thời kỳ vọng "có thể tìm thấy nhiều cá nhân sáng tạo, tài năng, đầy cảm hứng, có khả năng lan tỏa sự thấu cảm và liên kết giữa người với người, và giúp họ chia sẻ câu chuyện của mình đến toàn thế giới".

Về phần mình, bà Obama gọi thỏa thuận với Netflix là "sự hợp tác mới mẻ, đầy thú vị". Bà cũng ca ngợi "dịch vụ tuyệt vời" của Netflix, đồng thời khẳng định, sẽ "mở rộng tâm hồn", "truyền cảm hứng" cho người khác thông qua các sản phẩm sắp tới của mình.

Tin đồn về việc ông Obama sẽ bắt tay với Netflix xuất hiện từ đầu năm nay. Khi đó, tờ The New York Times từng đưa tin cựu Tổng thống Mỹ sẽ hợp tác sản xuất các chương trình tranh luận về nhiều vấn đề như chăm sóc sức khỏe, biến đổi khí hậu và di trú.

Bằng việc kết hợp dịch vụ cho thuê trực tuyến phim điện ảnh, phim bộ và nhiều chương trình khác, Netflix được coi là dịch vụ truyền hình trực tuyến số một thế giới hiện hay. Cuối năm ngoái, số lượng thuê bao sử dụng Netflix đã đạt gần 118 triệu.

Trọng Sang

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll