Bị ép nhảy xuống biển, 29 thanh thiếu niên di cư thiệt mạng

10/08/2017 11:11

TĐO - Các nạn nhân đến từ Somalia và Ethiopia, có tuổi đời khá trẻ, độ tuổi trung bình chỉ là 16.

Bị ép nhảy xuống biển, 29 thanh thiếu niên di cư thiệt mạng
Nhân viên IOM hỗ trợ những người di cư sống sót

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết: ngày 9/8, khoảng 120 người, trong đó có 50 thanh thiếu niên người Somali và Ethiopia, đã bị một kẻ buôn người bắt ép phải nhảy xuống biển khi đến vùng biển ngoài khơi Yemen. 

"Những người sống sót kể lại với các đồng nghiệp của chúng tôi rằng kẻ buôn người đã đẩy họ xuống biển, khi hắn ta nhìn thấy một số nhân viên chính quyền gần bờ biển" - ông Laurent de Boeck, người đứng đầu IOM ở Yemen, cho hay trong một tuyên bố.

Cũng trong tuyên bố trên, ông de Boeck nói rằng các nhân chứng cho biết đối tượng buôn người sau đó đã quay lại Somalia để tiếp tục công việc kinh doanh của mình, tìm kiếm thêm nhiều hành khách là người di cư để đưa đến Yemen trên cùng một tuyến đường.

Nhân viên IOM đã tìm thấy thi thể của 29 người di cư châu Phi, tất cả được chôn cất trong những ngôi mộ sơ sài nằm trên bờ biển tỉnh Shabwa, dọc theo Vịnh Aden, phía Nam Yemen. Ngoài ra, còn có 22 người mất tích sau vụ việc.

Người phát ngôn IOM Olivia Headon nói rằng độ tuổi trung bình của các nạn nhân thiệt mạng chỉ là 16. Bà cho biết có 27 người sống sót và khoảng 42 người khác đã rời khỏi bờ biển sau khi may mắn thoát chết.

Những người di cư, bao gồm một số thiếu nữ, đã lên đường tới Yemen để tìm kiếm cơ hội đến được các nước vùng Vịnh. Khoảng 55.000 người từ vùng Sừng châu Phi đã sử dụng tuyến đường nguy hiểm này trong năm 2017 - IOM cho hay.

Hồng Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll