Zhishan trao tặng hơn 800 suất học bổng cho học sinh Quảng Trị

18/02/2019 23:25

Từ ngày 14-17/2, Văn phòng dự án Zhishan Foundation phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức trao học bổng đợt 1 năm 2019 cho 830 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh.

Zhishan trao tặng hơn 800 suất học bổng cho học sinh Quảng Trị

Tại lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Gio Linh, Quảng Trị. Ảnh Zhishan.

Ngoài mức học bổng 600.000 đồng/suất dành cho học sinh tiểu học và THCS, 800.000 đồng/suất dành cho học sinh THPT, Zhishan còn lì xì đầu năm cho các em HS (50.000 đồng/em). Tổng kinh phí trao tặng là hơn 588 triệu đồng.

Dự án trao học bổng cho HS nghèo ở địa bàn tỉnh Quảng Trị được Zhishan thực hiện từ năm 1998, với mục đích hỗ trợ các em tiếp tục đi học và hoàn thành các cấp học. Dự án bảo trợ cho các học sinh từ bậc tiểu học đến khi tốt nghiệp ĐH, cao đẳng. Nội dung hỗ trợ bao gồm học bổng 12 tháng, phần thưởng cho học sinh khá, giỏi, cấp dụng cụ học tập, đồng phục, bàn ghế, đồ dùng cá nhân như chăn, màn, áo ấm mùa đông… Bình quân hỗ trợ 2,1 triệu đồng/em/năm học.

Trước đó, Zhishan đã trao học bổng đợt 1 năm 2019 cho gần 1,300 suất học bổng cho các học sinh vượt khó trên địa bàn hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Học bổng được trực tiếp trao tặng tận tay các em vào những ngày giáp Tết, kịp thời giúp các em giải quyết các khoản chi phí đầu học kỳ 2, đồng thời cũng chia sẻ nỗi niềm lo toan ngày Tết đối với các bậc phụ huynh trong điều kiện còn khó khăn, hạn chế.

Zhishan Foundation Taiwan là tổ chức phi chính phủ Đài Loan đã triển khai nhiều dự án viện trợ dài hạn tại Việt Nam từ năm 1995. Hiện tại, Zhishan đang triển khai nhiều hợp phần dự án hỗ trợ cho trẻ em khó khăn tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi, tập trung vào hai lĩnh vực giáo dục và y tế.

Năm 2018 Zhishan đã tài trợ triển khai 7 hợp phần dự án hỗ trợ trẻ em khó khăn thông, gồm: Dự án học bổng vượt khó, Dự án bảo trợ trung tâm mồ côi, Dự án hỗ trợ giáo dục mầm non, Dự án làm bạn với sách, Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí, Dự án tình nguyện viên, Tài trợ Quỹ Chí Thiện vì trẻ em. 

Bên cạnh đó, Zhishan cũng là cây cầu nối đưa nhiều đoàn tình nguyện viên Đài Loan tới trao quà tặng, hỗ trợ cho các trường Tiểu học và Mầm non ở miền Trung Việt Nam.

Ước tính, tổng kinh phí tài trợ cho các hoạt động hỗ trợ trẻ em khó khăn trong năm 2018 của Zhishan là gần 17,4 tỉ đồng.

M.A

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll