WVI: Mang áo và chăn ấm đến với trẻ em nghèo Thanh Hóa

13/02/2017 07:44

TĐO - Sáng 11/2, Tập đoàn Young One Hàn Quốc đã thông qua tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Vietnam) trao hàng nghìn quần áo ấm và chăn nỉ cho trẻ em, người nghèo hai huyện Bá Thước và Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

WVI: Mang  áo và chăn ấm đến với trẻ em nghèo Thanh Hóa

Lễ trao quà được tổ chức tại Nhà văn hóa xã Điền Quang, huyện Bá Thước. Món quà là một số lượng lớn quần áo xuân thu, quần áo mùa đông, áo nỉ trẻ em và chăn nỉ, trị giá hơn 80 nghìn USD (hơn 1,8 tỷ đồng) đã được trao cho đại diện hai huyện.

Đại diện hai huyện Bá Thước và Quan Sơn tiếp nhận món quà từ Tập đoàn Young One Hàn Quốc 

Ông Jinkook Kim, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Young One Nam Định, đại diện tập đoàn Young One Hàn Quốc, đã trao món quà là các sản phẩm của chính công ty sản xuất cho đại diện trẻ em nghèo. Những chiếc áo mới là món quà kịp thời dành cho trẻ em và người dân hai huyện đúng vào lúc tiết trời giá rét.

Ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch huyện Bá Thước, cho biết có khoảng 10 nghìn người ở 10 xã thuộc hai huyện Bá Thước và Quan Sơn được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ này, trong đó có hơn 4000 trẻ em và hơn 4000 người khuyết tật, người nghèo.

Ông Jinkook Kim trao quà cho đại diện trẻ em nghèo

Ông Jinkook Kim lấy áo mới mặc cho một trẻ em được nhận quà

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jinkook Kim bày tỏ hy vọng các sản phẩm của công ty mình làm ra sẽ góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của các hộ gia đình nghèo ở các địa phương.

Bà Thân Thị Hà, Giám đốc các chương trình quốc gia của Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đánh giá cao việc Tập đoàn Young One duy trì hoạt động hỗ trợ này trong suốt 10 năm qua, thông qua lồng ghép với hoạt động của các chương trình phát triển vùng của Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. "Ngoài việc hỗ trợ giải quyết các nhu cầu cấp thiết về quần áo và chăn ấm cho trẻ em vùng khó khăn trong mùa đông giá lạnh, đây còn là những món quà yêu thương, đã và đang tạo ra sự khác biệt tích cực cho cuộc sống của trẻ em tại các địa bàn hưởng lợi", bà Thân Thị Hà nói tại buổi lễ.

Bà Thân Thị Hà, Giám đốc các chương trình quốc gia của Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, trao quà cho đại diện trẻ em nghèo

Ngoài Bá Thước và Quan Sơn, còn có 5 huyện gồm Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Mường Chà, Tuần Giáo (Điện Biên) và Na Hang (Tuyên Quang) nhận được các món quà này của tập đoàn Young One. Tổng số hàng trao tặng là hơn 32 nghìn chiếc quần áo và chăn nỉ trị giá hơn 300 nghìn USD (tương đương hơn 6,8 tỷ đồng).

Young One là một tập đoàn có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, chuyên về các sản phẩm may mặc, dệt nhuộm với các thị trường xuất khẩu chính là châu Âu và Mỹ. Tập đoàn này bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2003, hiện có các nhà máy đặt tại các tỉnh Nam Định, Hưng Yên, Bắc Giang, tạo việc làm cho hơn 12 nghìn lao động địa phương.

Thùy Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll