World Vision và Mavin hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tại Thanh Hoá

25/09/2018 14:22

TĐO-Sáng 25/9, tại Hà Nội, tổ chức World Vision và Tập đoàn Mavin đã ký kết Thoả thuận hợp tác về hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tại Việt Nam. Giai đoạn 1 của dự án sẽ được thực hiện tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

World Vision và Mavin hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tại Thanh Hoá
Hai bên ký kết thoả thuận hợp tác.

Dự án sẽ kéo dài 3 năm nhằm hỗ trợ sinh kế cho 25 hộ gia đình thuộc các nhóm nông nghiệp tại huyện Như xuân, tỉnh Thanh Hóa. Dự án sẽ hỗ trợ các gia đình phát triển doanh nghiệp nông nghiệp nhỏ nhằm tạo ra thu nhập và cải thiện sinh kế cho mỗi hộ gia đình và cộng đồng địa phương.

Theo đại diện hai bên, với mong muốn “tặng cần câu chứ không tặng con cá”, tổ chức World Vision và Tập đoàn Mavin sẽ cùng phối hợp triển khai chương trình hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật phát triển nông nghiệp bền vững cho một số cộng đồng dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Mavin phát biểu. 

Theo đó, hàng chục hộ nông dân nghèo sẽ được cấp con giống heo (8-10 con/ hộ) và được hỗ trợ đầy đủ về thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và kỹ thuật chăn nuôi cho tới khi xuất bán. Tập đoàn Mavin cũng sẽ cam kết hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi tham gia chương trình này. Kết quả của giai đoạn 1 sẽ được đánh giá để làm cơ sở nhân rộng mô hình trên quy mô lớn hơn trên toàn quốc. 

“Thay vì hỗ trợ tài chính để người dân nghèo vượt qua khó khăn trước mắt, thì việc hỗ trợ tạo sinh kế mang tính bền vững sẽ giúp họ biết và làm chủ được một nghề có thể tạo ra thu nhập ổn định và từ đó làm giàu. Đó là ý tưởng chủ đạo của các dự án an sinh xã hội của Tập đoàn Mavin. Bằng cách này, chúng tôi vừa giúp người nông dân thoát nghèo, vừa giúp họ tiếp cận cách chăn nuôi hiệu quả với sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam”, ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Mavin cho biết.

Bà Trần Thu Huyền chia sẻ tại Lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, bà Trần Thu Huyền, Giám đốc Quốc gia của tổ chức World Vision Việt Nam nhấn mạnh: "Cùng chung mục đích, chung chí hướng, Tập đoàn Mavin không chỉ là một nhà tài trợ nữa mà đã trở thành đối tác tin cậy của World Vision trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nghèo. Tôi tin tưởng rằng, Tập đoàn Mavin sẽ đem đến những kiến thức, thông tin kỹ thuật mới nhất, hiệu quả nhất cho những hộ gia đình tham gia chương trình tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá, giúp họ gia tăng sản xuất, qua đó giảm nghèo bền vững và có một cuộc sống tốt hơn".

Bà Trần Thu Huyền nhận định, việc ký kết này là bước khởi đầu, hướng tới sự hợp tác xa hơn nữa trong các chương trình sinh kế giữa Tập đoàn Mavin và World Vision trong tương lai.

Giới thiệu chung về tổ chức World Vision (Tầm nhìn Thế giới):

World Vision là tổ chức nhân đạo Cơ đốc phi chính phủ quốc tế hoạt động gần 30 năm tại Việt Nam thông qua các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người nghèo, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình của tổ chức World Vision được triển khai tại 14 tỉnh và thành phố trên khắp Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực dinh dưỡng, giáo dục kỹ năng và giá trị sống, sự tham gia của trẻ, bảo vệ trẻ em và phát triển sinh kế hộ gia đình.

Giới thiệu chung về tập đoàn Mavin:

Tập đoàn Mavin được thành lập vào năm 2004, cung ứng thức ăn chăn nuôi, cung cấp heo giống, thiết bị thuốc thú y cũng như bao tiêu các sản phẩm của người chăn nuôi để sử dụng cho nhà máy sản xuất thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tập đoàn Mavin là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam áp dụng tự động hóa cao trong tất cả các công đoạn sản xuất và chăn nuôi để tăng năng suất, giảm thiểu các tác động môi trường và sức khỏe con người. Trong những năm qua, Tập đoàn Mavin đã hỗ trợ hàng nghìn hộ chăn nuôi trên khắp Việt Nam để họ có cơ hội tham gia vào chuỗi cung cấp các sản phẩm chăn nuôi sạch, an toàn.

Thùy Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll