Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) hỗ trợ nhà đa năng cho học sinh Tiểu học Bắc Ninh

21/02/2017 08:51

TĐO - Mới đây, tại Trụ sở UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra việc ký kết thỏa thuận giữa Đại diện của tổ chức phi chính phủ KFHI - Hàn Quốc và đại diện của UBND huyện Yên Phong với sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Ngoại vụ Bắc Ninh và các phòng, ban liên quan của huyện Yên Phong.

Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) hỗ trợ nhà đa năng cho học sinh Tiểu học Bắc Ninh

Hai bên ký kết thỏa thuận
Theo nội dung thỏa thuận, KFHI sẽ cung cấp một khoản tài trợ để xây dựng nhà đa năng cho Trường Tiểu học Dũng Liệt, huyện Yên Phong. Các hạng mục phụ trợ và trang thiết bị sẽ do UBND huyện Yên Phong chịu trách nhiệm từ nguồn vốn đối ứng của huyện. Dự kiến khu nhà đa năng sẽ hoàn thành trước mùa mưa để trong năm học mới các em học sinh có chỗ vui chơi, tập luyện và cũng là nơi tổ chức các sự kiện của nhà trường.

Đây là dự án nhằm hỗ trợ các em học sinh đang học Tiểu học tại địa bàn để thực hiện mục tiêu hỗ trợ cải thiện cơ sở, vật chất các trường học vùng khó khăn của tỉnh; hỗ trợ nguồn nước sạch cho học sinh tại các trường, giúp các em nâng cao sức khỏe, cải thiện việc học tập, sinh hoạt thông qua hoạt động của dự án.

KFHI sẽ cung cấp một khoản tài trợ để xây dựng nhà đa năng cho Trường Tiểu học xã Dũng Liệt, Bắc Ninh

Korea Food for the Hungry International (KFHI) là tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc, hoạt động tại tỉnh Bắc Ninh từ năm 2012. Hoạt động ở tỉnh được hơn 5 năm, tổ chức có nhiều hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo trong huyện, có nhiều chương trình thiết thực làm phong phú đời sống tinh thần, tạo môi trường học tập tốt hơn cho các em. Những năm vừa qua tổ chức có nhiều đoàn tình nguyện từ Hàn Quốc vào hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo. Trước đó, KFHI đã có dự án hỗ trợ 200 trẻ em nghèo hàng ngày (trừ thứ 7, chủ nhật) tại tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, tổ chức còn hỗ trợ y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lạc Vệ và các vùng lân cận.

 Thùy Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll