Tổ chức Habitat thực hiện Chương trình “Vietnam Big Build” tại tỉnh Phú Thọ

08/09/2016 15:07

TĐO - Ngày 06/9/2016, đoàn công tác của Tổ chức Habitat For Humanity Vietnam (Habitat) đến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ để họp bàn thống nhất về việc triển khai chương trình “Vietnam Big Build” tại xã Xuân Quang, xã Hương Nha, huyện Tam Nông.

Tổ chức Habitat thực hiện Chương trình “Vietnam Big Build” tại tỉnh Phú Thọ

Tiếp và làm việc với đoàn Habitat, về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ có: Giám đốc Sở Ngoại vụ Đỗ Ngọc Dũng; Giám đốc Trung tâm Thông tin Tư vấn và Dịch vụ Đối Ngoại Nguyễn Thị Chúc Hảo; cùng cán bộ thuộc các phòng ban, đơn vị chuyên môn thuộc Sở Ngoại vụ Phú Thọ. Về phía tổ chức Habitat có: Giám đốc Chương trình Việt Nam Tô Thị Bảy; Quản lý chương trình miền Bắc Bùi Quang Minh; cán bộ dự án của tổ chức Habitat.

Tại buổi làm việc, thay mặt cho tổ chức Habitat, Giám đốc Chương trình Việt Nam Tô Thị Bảy bày tỏ cảm ơn lãnh đạo, cán bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan đã tích cực hỗ trợ Habitat trong quá trình chuẩn bị triển khai dự án tại địa phương; đồng thời hai bên đã thảo luận, thống nhất chương trình chi tiết, cách thức triển khai phối hợp thực hiện Chương trình “Vietnam Big Build” tại tỉnh Phú Thọ.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, căn cứ vào thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ với tổ chức Habitat, từ ngày 02/10 - 08/10/2016, có 225 tình nguyện viên quốc tế đến từ các nước khác nhau sẽ trực tiếp xây dựng 23 ngôi nhà cho 23 hộ dân nghèo tại hai xã: Xuân Quang và Hương Nha, huyện Tam Nông với giá trị viện trợ là 45 triệu đồng/ngôi nhà, khoảng hơn 1 tỷ VNĐ.

Sau chương trình làm việc tại Sở Ngoại vụ Phú Thọ, đoàn công tác tiếp tục làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và đi đến thống nhất địa điểm, thời gian và chương trình văn nghệ chào mừng, phục vụ cho Lễ Khai mạc vào tối 02/10/2016. Đoàn công tác đã nhận được sự tiếp đón chu đáo và sự phối hợp nhiệt tình của các cơ quan liên quan.

Việc triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở sẽ góp phần vào việc ổn định an sinh kinh tế cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. “Vietnam Big Build”  là chương trình đầu tiên do tổ chức Habitat thực hiện tại Trung du miền núi phía Bắc.

Ảnh minh họa

Được biết, Tổ chức Habitat for Humanity là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trên quy mô quốc tế với mục tiêu xây dựng nhà ở "đơn sơ, thích hợp và giá rẻ", Habitat thành lập văn phòng tại Việt Nam năm 2002. Sau khi hoàn tất đề án đầu tiên tại TP Đà Nẵng, Habitat mở rộng hoạt động hợp tác đến khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Mô hình dự án là Xây dựng nhà cho người nghèo thông qua các hoạt động tài chính vi mô của các nhóm tín dụng với sự hỗ trợ của Chính quyền các địa phương hưởng lợi.

Mến Hằng – Đại Sơn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll