Tổ chức BeCause For Hope trao tặng máy tính cho học sinh miền núi Quảng Trị

27/10/2018 10:31

Tuần qua, tại xã A Túc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, tổ chức BeCause For Hope (Hoa Kỳ) phối hợp với Sở Ngoại vụ trao tặng dụng cụ và thiết bị hỗ trợ cho phòng máy tính cho trường THPT A Túc trị giá 143 triệu VND.

Tổ chức BeCause For Hope trao tặng máy tính cho học sinh miền núi Quảng Trị
Tại buổi lễ ngày 13/10. Ảnh Sở Ngoại vụ Quảng Trị.

Khoản tài trợ này được khâu nối triển khai thông qua Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) - thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

Về phía tổ chức có bà Doãn Minh Hoài, quản lý chương trình làm đại diện tổ chức đến địa phương và trực tiếp thực hiện trao tặng thiết bị. Số trang thiết bị này sẽ hỗ trợ cho hơn 300 em học sinh cấp PTTH được tiếp cận khoản hỗ trợ này.

Đây là hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng, xuất phát từ những tấm lòng nhân ái, đầy tình yêu thương từ Ban tổ chức BeCause For Hope. Từ đây, sẽ giúp  cho các em học sinh được sớm tiếp cận công nghệ thông tin và có thêm những kiến thức bổ ích, sáng tạo trong học tập, để các em cố gắng học tập đạt kết quả.

Đại diện nhà trường và địa phương đánh giá cao sự quan tâm và giúp đỡ của tổ chức trong việc tìm kiếm các cơ hội hỗ trợ điều kiện học tập của học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị, đặc biệt trong điều kiện, trang thiết bị dạy học của nhà trường chưa đảm bảo yêu cầu đổi mới dạy học, nhất là về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy… 

Do đó, việc nhà trường được tặng dụng cụ và thiết bị hỗ trợ cho phòng máy tính có ý nghĩa hết sức thiết thực, rút ngắn khoảng cách từ đồng bằng lên miền núi. Đại diện nhà trường cam kết phát huy cao nhất những hỗ trợ của tổ chức đối với nhà trường trong thời gian tới.

Tổ chức BeCause For Hope là tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Hoa Kỳ được Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp Giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam số hiệu 370/CNV-HD ngày 7/11/2016.

Theo Sở Ngoại vụ Quảng Trị

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll