Thừa Thiên-Huế tiếp nhận gần 6 tỷ đồng từ viện trợ dự án Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ

16/01/2019 16:23

TĐO- Mục tiêu của dự án là xây dựng, điều chỉnh hợp lý các chính sách về khuyết tật tập trung vào việc đảm bảo điều kiện tiếp cận và chăm sóc sức khỏe.

Thừa Thiên-Huế tiếp nhận gần 6 tỷ đồng từ viện trợ dự án Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2018-2021” tại tỉnh Thừa Thiên-Huế do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC).

Dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2018-2021 Thừa Thiên-Huế

Mục tiêu của dự án là xây dựng, điều chỉnh hợp lý các chính sách về khuyết tật tập trung vào việc đảm bảo điều kiện tiếp cận và chăm sóc sức khỏe (thực hiện tại cấp Trung ương). Đồng thời, nâng cao năng lực cho các cơ quan tổ chức chuyên môn để hỗ trợ tốt hơn cho người khuyết tật tại địa phương và thúc đẩy việc thực thi chính sách hỗ trợ người khuyết tật tại địa phương.    

Được biết, dự án có tổng vốn gần 6 tỷ đồng (tương đương 263.726 USD) và thời gian thực hiện đến 30/8/2021.

Trước đó, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã trao tặng hàng trăm chiếc xe lăn cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân. Qua đó, giúp người khuyết tật có thêm tự tin để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Phi Hoàng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll