Sóc Trăng “tiếp sức” gần 800 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong 3 năm

30/10/2018 16:23

TĐO-Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết (XSKT) Sóc Trăng vừa tiếp tục phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 125 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 5 tỉ đồng cho 125 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Sóc Trăng “tiếp sức” gần 800 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong 3 năm

Trao đổi với PV báo Thời Đại, ông Lê Văn Khanh - Giám đốc Công ty XSKT Sóc Trăng, cho biết: thời gian qua, hoạt động kinh doanh XSKT của Công ty ngày càng ổn định và phát triển bền vững, đã đóng góp nguồn thu rất quan trọng cho ngân sách nhà nước, góp phần đầu tư phát triển các lĩnh vực giáo dục, y tế và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội của tỉnh nhà, qua đó góp phần nâng cao trình độ dân trí và mức thụ hưởng các dịch vụ y tế, văn hóa, phúc lợi xã hội cho nhân dân địa phương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành bàn giao 125 nhà đại đoàn kết do Công ty TNHH Một thành viên XSKT Sóc Trăng tài trợ.

Theo ông Khanh, bên cạnh đóng góp nguồn thu cho ngân sách nhà nước, Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, từ thiện nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chương trình “Xóa đói, giảm nghèo”, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nhằm giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống. 

“Tuy số tiền hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình không nhiều, nhưng chứa đựng tình cảm sâu sắc, sự quan tâm, chia sẻ của viên chức, người lao động Công ty gởi đến các hộ gia đình”, ông Khanh san sẻ.

Ông Lê Văn Khanh - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên XSKT Sóc Trăng (thứ 3 từ trái sang) trao tượng trưng 5 tỷ đồng cho chương trình xây nhà đại đoàn kết trong năm 2019.

Được biết, từ năm 2015 đến nay, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Công ty XSKT Sóc Trăng đã tài trợ xây dựng 792 căn nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá 20 tỉ đồng cho 792 hộ nghèo trong tỉnh. Ông Khanh cũng cho biết trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đồng hành với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng chung tay góp sức cùng các ngành, các cấp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và tài trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trong tỉnh, góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Hà Vy

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll