Save the Children triển khai dự án mới tại Cà Mau

28/09/2016 08:28

TĐO – Sáng ngày 26/9/2016, tại Cà Mau, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tổ chức Save the Children (Cứu trợ Trẻ em) Vương Quốc Anh về dự án mới tại địa phương.

Save the Children triển khai dự án mới tại Cà Mau

Tham dự buổi làm việc có ông Võ Hoàng Hiệp - Chủ tịch Liên hiệp cùng các cán bộ phòng ban, phía đoàn tổ chức Save the Children có bà Nguyễn Thị Thúy Bình – Quản lý Chương trình giảm nhẹ rủi ro thiên tai và cộng sự.

Với vai trò là cơ quan đầu mối trong công tác vận động và liên kết viện trợ phi chính phủ nước ngoài, đại diện Liên hiệp ông Hiệp bày tỏ sự hợp tác, sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ đoàn tổ chức Save the Children về thủ tục, cũng như giải đáp vướng mắc liên quan.

Buổi làm việc về dự án mới của Save the Children

Về phía Save the Children, bà Bình chia sẻ về dự án mới “Hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long”. Cụ thể, tại Cà Mau dự án sẽ thực hiện ở 02 xã khó khăn gồm: xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời và xã Biển Bạch, huyện Thới Bình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành và địa phương liên quan thực hiện.

Mục tiêu và các hoạt động chính của dự án gồm: Tăng cường khả năng tiếp cận với nguồn nước sạch và thực hành hành vi vệ sinh; hỗ trợ phát triển sinh kế và an ninh lương thực; nâng cao năng lực cho cán bộ xã và cộng đồng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai; giám sát và đánh giá,…

Thời gian thực hiện dự án từ ngày 26/9/2016 đến 31/7/2017. Tổng ngân sách của dự án là 5.207.102.132 VND, tương đương 212.726 EUR.

Với điều kiện tự nhiên sông ngòi chằng chịt và diễn biến khá phức tạp của biến đổi khí hậu tại Cà Mau, việc chia sẻ khó khăn và trợ giúp của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng quốc tế đối với tỉnh, đặc biệt là các cụm dân cư ở các vùng ven biển là rất cần thiết, Liên hiệp  và các cấp chính quyền địa phương liên quan cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ chức Save The Children để tổ chức triển khai thực hiện tốt dự án nêu trên.

Tuyết Lê - Hoàng Vũ

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll