REACH: 10 năm dạy nghề, tạo việc làm cho gần 16.000 thanh niên hoàn cảnh khó khăn

30/09/2018 11:03

Sau 10 năm hoạt động, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) đã dạy nghề và tạo việc làm cho gần 16.000 thanh niên trong cả nước.

REACH: 10 năm dạy nghề, tạo việc làm cho gần 16.000 thanh niên hoàn cảnh khó khăn

REACH vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập gắn liền với thông điệp “Bạn có thể!” vào ngày 22/9. Đây là sự kiện cuối cùng trong chuỗi những chương trình hoạt động chủ đạo trong năm 2018 hướng tới kỷ niệm chặng đường 10 năm lịch sử phát triển của REACH.

Chương trình khai giảng Sáng kiến thanh niên lập nghiệp (YCI) tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội ngày 6/8. Ảnh REACH.

Được chính thức thành lập vào năm 2008, trưởng thành từ dự án LABS (được tổ chức quốc tế Plan hỗ trợ từ năm 2004).  Trải qua 10 năm (2008 - 2018), REACH đã và đang thực hiện sứ mệnh, đề cao các giá trị cốt lõi, hướng đến hiện thực hóa tầm nhìn của tổ chức: “Tất cả thanh niên Việt Nam có cơ hội và sự hỗ trợ cần thiết để phát huy hết tiềm năng của mình”.

Theo bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giám đốc điều hành REACH: Từ một trung tâm nhỏ tại Hà Nội vào năm 2008 với 5 nhân sự, sau 10 năm REACH đã có mặt tại 6 tỉnh, thành phố với 5 trung tâm tại Hà Nội, Hải Dương, Huế, Đà Nẵng, Hội An và 1 vùng dự án ở TP.Hồ Chí Minh. Với 3 ngành nghề đào tạo từ lúc thành lập, hiện nay REACH đã mở rộng chương trình đào tạo tới 10 ngành nghề từ 3 - 6 tháng phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh đó, REACH cũng hỗ trợ hướng nghiệp và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho các học viên của mình thông qua mạng lưới hơn 1.000 đối tác tuyển dụng là các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bốn mô hình doanh nghiệp xã hội trực thuộc REACH (EM hair salon, Cơm trưa văn phòng Nhật - KOI Bento tại Hà Nội, Công ty Revina về thiết kế đồ họa, và nhà hàng TRE Restaurant ở Huế) đóng góp hiệu quả cho công tác đào tạo và tuyển dụng học viên đồng thời tạo nguồn quỹ hỗ trợ cho chính các học viên đang học tại REACH.

Qua 10 năm hoạt động, sự nỗ lực bền bỉ của các cán bộ, giảng viên, các đối tác và nhà tài trợ của REACH đã mang lại những thay đổi tích cực cho xã hội, trực tiếp là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 

Trung bình một năm REACH hỗ trợ trên dưới 1.000 học viên. Riêng trong năm 2017, con số này là 1.110 em tốt nghiệp, từ 6 trung tâm, 10 ngành nghề khác nhau: Bàn hàng marketing, Nghiệp vụ Bàn bar pha chế, Thiết kế đồ họa 2D, Thiết kế đồ họa 3D, Nghiệp vụ buồng phòng, Làm tóc và Vẽ móng, Chế biến món ăn, Chăm sóc da và trang điểm, Lập trình web, Nghiệp vụ Khách sạn 5 sao YCI. Tính đến năm 2018, có 15.978 học viên đã tốt nghiệp từ REACH với hơn 80% số học viên có việc làm ổn định trong vòng 6 tháng từ sau khi tốt nghiệp.

REACH tự hào trong chặng đường 10 năm vừa qua về sự đa dạng của đối tượng học viên và sự phong phú về các cơ hội lựa chọn ngành nghề dành cho các em học viên – sự khác biệt giữa REACH với tất cả các tổ chức hỗ trợ thanh niên tại Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động của REACH đã điểm lại hành trình mười năm hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của REACH để sẵn sàng cho những chặng đường mới và những thành tựu mới, “Vì một tương lai tươi sáng hơn cho thanh niên Việt Nam”. 

Tại buổi lễ, đại diện các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp và nhà tài trợ đã đánh giá cao công tác vì cộng đồng của REACH và cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm.

Mai Anh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll