Quỹ Fred Hollows (Úc) tài trợ hơn 3 tỷ đồng dự án “Mắt sáng học hay” cho học sinh TP Đà Nẵng

16/08/2016 21:29

TĐO - Ngày 15/8/2016, UBND TP Đà Nẵng có văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận dự án “Mắt sáng học hay” do Quỹ Fred Hollows (Úc) tài trợ với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng.

Quỹ Fred Hollows (Úc) tài trợ hơn 3 tỷ đồng dự án “Mắt sáng học hay” cho học sinh TP Đà Nẵng

Theo đó, dự án “Mắt sáng học hay” do Quỹ Fred Hollows (Úc) tài trợ được Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng triển khai thực hiện từ tháng 9/2016 đến tháng 6/2019.

Bác sỹ khám mắt cho trẻ em (Ảnh minh họa)

Mục tiêu của dự án “Mắt sáng học hay” là lồng ghép giảng dạy về chăm sóc mắt vào chương trình y tế trường học nhằm thúc đẩy thực hành chăm sóc mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực ở học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ.

Được biết, Quỹ Fred Hollows là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhân đạo phi lợi nhuận, được thành lập tại Sydney, Úc ngày 3 tháng 9 năm 1992, mang tên cố giáo sư nhãn khoa người Úc – Giáo sư Fred Hollows. Quỹ Fred Hollows thực hiện các chương trình y tế cộng đồng ở các miền xa xôi cho cộng đồng người thổ dân Úc, và chương trình phòng chống mù lòa ở các quốc gia đang phát triển khác.

Giáo sư Fred Hollows (Ảnh: Robert Pearce/Fairfaxphotos)

Quỹ Fred Hollows có văn phòng chính đặt tại Sydney (Úc), có các chi nhánh lớn là FHF New Zealand, FHF Anh ở London, FHF Nam Phi. Các văn phòng cấp quốc gia tại các nước đang có chương trình bao gồm Burundi, Eritrea, Ethiopia, Kenya, Rwanda, Tanzania, Afghanistan, Bangladesh, Nepal, Pakistan, Cambodia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Triều Tiên, Đông Timor và Việt Nam.

Việt Nam là chương trình quốc tế thứ 3 của Quỹ Fred Hollows, được xem là một trong những chương trình trọng điểm và mang lại hiệu quả rất cao. Văn phòng đại diện Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam, tầng 7, tòa nhà Sacombank, 130-132 Bạch Đằng, Đà Nẵng.

Quỳnh Đan - Đại Sơn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll