Phú Thọ: Tổng kết dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí

15/08/2018 14:35

TĐO-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với sở ngành liên quan tổng kết dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí cho 257 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, với kinh phí hỗ trợ khoảng 7 triệu đồng/1 người; dự án do tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS) tài trợ.

Phú Thọ: Tổng kết dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí

Thực hiện Tuyên bố chung Việt Nam - Ấn Độ sau chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang cùng phu nhân đến Ấn Độ vào tháng 3/2018; Chính phủ Ấn Độ thông qua tổ chức từ thiện (BMVSS) tài trợ chương trình lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật của tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Dự án Trại lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ bắt đầu thực hiện từ ngày 30/7/2018 đến nay; Dự án diễn ra với sự cố gắng nỗ lực, tận tình của các kỹ thuật viên đến từ Ấn độ đã giúp cho 257 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có được những chiếc chân giả vững chắc và an toàn mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Quang cảnh Lễ tổng kết Dự án.

Tại buổi tổng kết, ngày 14/8, TS.Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình lắp chân giả Jaipur Foot tại tỉnh Phú Thọ báo cáo kết quả thực hiện Chương trình lắp chân giả cho người khuyết tật. Chương trình lắp chân giả kết thúc với 257 người bệnh được lắp 266 chân, trong số này có những người được lắp cả hai chân.

TS.Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “Để có được thành công này không thể không nhắc đến sự tận tình, chu đáo của đoàn chuyên gia, kỹ thuật viên Ấn Độ đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt 17 ngày qua”. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn có thêm những dự án tương tự như thế này trong tương lai để giúp cho người dân nghèo bị khuyết tật có cơ hội được sở hữu những chiếc chân giả mang lại niềm vui cho họ trong cuộc sống.

Y, bác sĩ lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật tại BVĐK tỉnh Phú Thọ trong chương trình Dự án.

Thay mặt Lãnh đạo BVĐK tỉnh Phú Thọ, TS.Nguyễn Văn Sơn tặng quà lưu niệm cho các bác sĩ, kỹ thuật viên Ấn Độ; coi đó là sự tri ân và cảm ơn sâu sắc tới tinh thần lao động và làm việc hăng say của các đồng chí trong suốt thời gian vừa qua.

Tin tưởng rằng, sứ mệnh của BMVSS là giúp phục hồi chức năng cho người khuyết tật trên tất cả các khía cạnh từ sức khỏe, kinh tế đến xã hội sẽ tiếp tục được thực hiện tại Việt Nam và nền móng vững chắc đầu tiên là tại Bệnhviện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đại diện BVĐK tỉnh Phú Thọ trao tặng quà lưu niệm cho các bác sĩ, kỹ thuật viên của Dự án.

Được biết Dự án lắp đặt chân giả Jaipur được thực hiện theo hiệp định ký kết giữa Bộ Ngoại giao Ấn Độ và tổ chức BMVSS vào tháng 11/2017. Dự án được triển khai sẽ giúp những thương binh, bệnh binh, người khuyết tật có thể tự đi lại, sinh hoạt bình thường.

Sau hơn 1 năm tiến hành khảo sát, theo dõi, được sự đồng ý của Bộ Y tế, UBND tỉnh Phú Thọ, các chuyên gia BMVSS phối hợp với Tập đoàn Spark Minda chọn BVĐK tỉnh Phú Thọ làm nơi tiến hành lắp đặt 257 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, với kinh phí hỗ trợ khoảng 7 triệu đồng/người.

Ngoài việc hỗ trợ về cơ sở vật chất, cử đội ngũ cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ trong 20 ngày diễn ra lắp đặt, Bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra định kỳ cho những người khuyết tật được lắp đặt chân giả thuộc dự án.

Đại Sơn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll