Phối hợp đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

20/03/2017 08:45

TĐO - Với mục tiêu hỗ trợ việc làm cho thanh niên, đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên nghèo để tạo lập công việc ổn định, thoát nghèo bền vững, sáng ngày 17/3/2017, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, Trung tâm REACH (thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức lễ ký kết phối hợp hoạt động nhân đạo.

Phối hợp đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, việc hợp tác với Hội Chữ thập đỏ sẽ giúp Trung tâm REACH tiếp cận và đưa chương trình đào tạo nghề tới đúng đối tượng thanh niên thực sự cần sự giúp đỡ.

Ký kết phối hợp hoạt động nhân đạo giữa Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Trung tâm REACH

Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ sẽ phổ biến thông tin về các khóa đào tạo nghề của REACH cho lực lượng thanh niên trong các gia đình khó khăn, thanh niên thuộc các đơn vị và các trung tâm nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội quản lý. Các thanh niên sau khi được cân nhắc và đánh giá về hoàn cảnh khó khăn sẽ được đào tạo nghề hỗ trợ đến 100% học phí tại trung tâm REACH Hà Nội. Ngoài ra, các bạn có khó khăn nhất sẽ được nhận hỗ trợ tiền ăn, tiền trợ, đồng phục và tài liệu học tập.

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chia sẻ, với mong muốn tạo công ăn việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, Hội Chữ thập đỏ TP đã quyết định phối hợp với Trung tâm REACH - một Trung tâm có nhiều kinh nghiệm và tổ chức tốt các hoạt động đào tạo, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên. Hy vọng thông qua sự hợp tác này sẽ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ tạo việc làm”.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thăm lớp Chế biến Nấu ăn tại Trung tâm REACH

Hai bên hy vọng, bằng việc làm cụ thể này sẽ góp phần tạo cơ hội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn có việc làm như mong muốn, góp phần giải quyết an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong những năm tiếp theo.

Trung tâm REACH là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, chuyên về đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, REACH hỗ trợ 1.095 thanh niên có được kỹ năng nghề cần thiết để gia nhập thị trường lao động. Trên 80% các bạn thanh niên tham gia chương trình của REACH đã tìm được việc làm ổn định trong vòng 6 tháng. Các khóa học của trung tâm REACH Hà Nội kéo dài từ 3 đến 6 tháng với nhiều ngành nghề bao gồm Thiết kế Web & Đồ họa, Bán hàng & Marketing, Nghiệp vụ Bàn Bar, Kỹ thuật chế biến món ăn, Làm tóc vẽ móng, Thiết kế đồ họa 3D, Lớp khách sạn 5* YCI. Ngoài học kỹ năng chuyên môn, các học viên còn được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xin việc, tham gia chương trình thực tập cuối khóa tại doanh nghiệp liên kết với REACH.

An Nhi (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll