Nâng cấp thư viện và khuyến khích thói quen đọc sách tại Bình Chánh, TP.HCM

11/12/2018 22:35

Vừa qua, Công ty Repsol Việt Nam phối hợp với The VinaCapital Foundation (VCF), chương trình Mở Đường Tới Tương Lai (A Brighter Path) thực hiện dự án "Nâng cấp thư viện và khuyến khích thói quan đọc sách" cho học sinh trường tiểu học Tân Nhựt 6 tại huyện Bình Chánh, TP.HCM với kinh phí 70 triệu đồng.

Nâng cấp thư viện và khuyến khích thói quen đọc sách tại Bình Chánh, TP.HCM
Các tình nguyện viên Repsol Việt Nam cùng đọc sách với các em học sinh, các em đều rất chăm chú và lắng nghe hướng dẫn đọc Tiếng Anh. Ảnh: VCF.

Sự kiện do VCF phối hợp với nhà tài trợ Công Ty Repsol Việt Nam, cũng như Sở Giáo Dục và Đào tạo TP.HCM và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh đã cùng phối kết hợp để thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Đây là hoạt động thuộc Tuần Lễ Tình Nguyện thường niên tập đoàn Repsol trên toàn cầu, với mong muốn đóng góp cho các chương trình xây dựng cộng đồng tại địa phương và lan tỏa các giá trị nhân văn mà Repsol luôn hướng tới đến tất cả các nhân viên tại Việt Nam.

Buổi lễ ngày 28/11 đã bàn giao trang thiết bị và sách của thư viện mới đã diễn ra ấm cúng chiều nay tại trường tiểu học Tân Nhựt 6, với sự hiện diện của Tổng giám đốc Công ty Repsol Việt Nam, ông Jesus Chillon; Giám đốc điều hành The VinaCapital Foudation, ông Rad Kivette và đại diện của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bình Chánh cũng như Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Nhựt 6.

Các thành viên Repsol đang cùng sắp xếp sách mới lên giá sách tại thư viện trường Tiểu học Tân Nhựt 6. Ảnh: VCF.
Ông Jesus Chillon - Tổng giám đốc Repsol Việt Nam và nhân viên tham gia sơn bức tường bao quanh trường học. Ảnh: VCF.

Được sự hướng dẫn của Sở Giáo Dục và Đào tạo TP.HCM và sự phối hợp của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh, các nhân viên của Repsol Việt Nam đã giúp tân trang thư viện của trường Tân Nhựt 6. Đồng thời cùng các em đọc những cuốn sách mới tinh bằng cả Tiếng Anh và Tiếng Việt, cũng như trang trí các bức tường bao quanh trường với hình ảnh sinh động, tươi vui với nội dung khuyến khích phát triển tư duy.

Các kệ sách được sắp xếp lại để tạo không gian rộng thoáng hơn. Hằng trăm đầu sách phù hợp với học sinh cũng đã được Repsol và VCF trao tặng cho thầy cô và học sinh trường Tân Nhựt 6.

M.A (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll