Latter Day Saint Charities tặng bảng đo thị lực điện tử cho Bến Tre

14/08/2018 05:17

Tuần qua, tổ chức Latter Day Saint Charities - Mỹ (LDSC) vừa tổ chức lễ bàn giao bảng đo thị lực điện tử đầu tiên tại Bến Tre với giá trị 93 triệu đồng cho Trung tâm Y tế TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Latter Day Saint Charities tặng bảng đo thị lực điện tử cho Bến Tre

Dự lễ bàn giao ngày 8/8, có ông bà Roger và Mindy Elsmore, Giám đốc Quỹ Phúc lợi của tổ chức LDSC; ông Đỗ Minh Đức, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bến Tre.

Đoàn công tác tổ chức LDSC chụp hình lưu niệm với cán bộ Trung tâm Y tế TP. Bến Tre. Ảnh Lệ Hằng.

Ông Roger Elsmore, Giám đốc Quỹ Phúc lợi khu vực TP.Hồ Chí Minh của tổ chức LDSC cho biết: Đây là thiết bị y tế hiện đại do LDSC trao tặng, bàn giao cho Trung tâm Y tế TP.Bến Tre nhằm chia sẻ những khó khăn đối với đội ngũ y, bác sĩ nơi đây trong công tác điều trị và khám chữa bệnh. Bảng đo thị lực điện tử này góp phần rút ngắn được 2/3 thời gian khám và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân, góp phần nâng cao công tác phục vụ khám, chữa bệnh về mắt cho nhân dân.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hân, Giám đốc Trung tâm Y tế TP gửi lời cảm ơn tới tổ chức LDSC đã quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ trung tâm có thêm trang thiết bị chất lượng cao, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của trung tâm. Bà cũng cam kết sẽ sử dụng các trang thiết bị y tế được tài trợ đúng mục đích và có hiệu quả.

Latter Day Saint Chairities là một tổ chức nhân đạo tư nhân, phi lợi nhuận, đại diện cho tổ chức giáo hội The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints. LDSC đang triển khai chương trình từ thiện tại trên 160 nước trên thế giới với nguồn kinh phí đến từ các gia đình thuộc Giáo hội sống tại nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, LDSC được Bộ Ngoại giao cấp phép hoạt động từ năm 2014 trong lĩnh vực: Phát triển cộng đồng, y tế, cứu trợ thiên tai và đào tạo tiếng Anh. Các dự án từ thiện tại Việt Nam mà LDSC đang thực hiện bao gồm 5 dự án lớn (Xe lăn, Nước sạch, Chăm sóc trẻ sơ sinh, Thị lực, Cứu trơ khẩn cấp) và các dự án khu vực nhằm giảm bớt khó khăn, nâng cao khả năng tự lực cánh sinh, tạo ra cơ hội tốt hơn cho người dân không phân biệt Tôn giáo hay Quốc tịch.

Mai Anh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll