Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ

05/11/2018 21:48

TĐO-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tin tưởng rằng, dự án sẽ được thực hiện thành công bằng nguồn viện trợ của USAID cũng như những kinh nghiệm mà Quảng Trị đã có từ những dự án hỗ trợ người khuyết tật được triển khai từ trước đến nay.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ

Ngày 5/11, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp ông Christopher Abrams, Giám đốc Môi trường và Phát triển Xã hội của cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhân chuyến làm việc của đoàn tại tỉnh Quảng Trị.

Được biết, USAID là cơ quan cung cấp viện trợ không hoàn lại cho nhiều chương trình, dự án tại Việt Nam. Tại tỉnh Quảng Trị, USAID đã triển khai chương trình hỗ trợ người khuyết tật với tổng viện trợ hơn 2 triệu USD thông qua dự án RENEW.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp ông Christopher Abrams, Giám đốc USAID.

Theo đó, dự án mới nhất mà USAID sẽ triển khai tại Quảng Trị là dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” với tổng viện trợ hơn 320 ngàn USD.

Tại buổi tiếp, ông Christopher Abrams đã bày tỏ sự vui mừng và rất phấn khởi khi được thực hiện các dự án tại tỉnh Quảng Trị. Qua đó, ông hy vọng trong thời gian tới, USAID sẽ mở ra nhiều hoạt động hơn nữa ở các lĩnh vực khác tại địa phương.

Ông Nguyễn Đức Chính đánh giá cao việc khởi động các dự án hỗ trợ người khuyết tật của USAID tại Quảng Trị. Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tin tưởng rằng, dự án sẽ được thực hiện thành công bằng nguồn viện trợ của USAID cũng như những kinh nghiệm mà Quảng Trị đã có từ những dự án hỗ trợ người khuyết tật được triển khai từ trước đến nay tại địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chụp hình lưu niệm cùng với cán bộ của USAID.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan hợp tác chặt chẽ với đại diện của USAID để đạt được mục tiêu mà cơ quan đã đề ra. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ trong các lĩnh vực mà USAID đã có nhiều kinh nghiệm như tái tạo năng lượng và các dự án liên quan khác.

Tin và ảnh Phi Hoàng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll