Khánh thành trường mẫu giáo tại Huế do Lục quân Hoa Kỳ tài trợ

02/03/2017 16:58

TĐO - Vừa qua, Đại tướng Robert Brown, Tư lệnh Lực lượng Lục quân Hoa Kỳ phụ trách Thái Bình Dương đã đại diện Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ chính thức bàn giao Trường mẫu giáo Quảng Phước tại tỉnh Thừa Thiên Huế cho cộng đồng địa phương.

Khánh thành trường mẫu giáo tại Huế do Lục quân Hoa Kỳ tài trợ

Sau gần 1 năm thi công, công trình trường Mầm non Quảng Phước đã được hoàn thành với quy mô 2 tầng, 4 phòng học có khu vệ sinh khép kín. Tổng kinh phí xây dựng công trình hơn 270.500 USD do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ. Công trình được xây dựng với mục đích tăng cường cơ sở hạ tầng giáo dục Mầm non trên địa bàn xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, đồng thời là nơi trú bão lũ cho các hộ dân ven phá Tam Giang.

Hai bên ký kết biên bản bàn giao công trình

"Là một người cha và người ông, tôi hiểu tầm quan trọng của việc có được một môi trường giáo dục tốt và an toàn", Đại tướng Brown phát biểu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung gửi lời cám ơn đến Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ; Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ, đầu tư xây dựng công trình ý nghĩa này. Hy vọng trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục được nhận sự tài trợ của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho những chương trình, công trình phúc lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển, thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Dự án hỗ trợ nhân đạo này của Công binh Lục quân Hoa Kỳ là kết quả của nỗ lực làm việc và phương pháp huy động sự tham gia của toàn bộ chính phủ nhằm xây dựng lòng tin và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đại Tướng Robert Brown (bên trái) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (bên phải) mở bảng khai trương công trình

Kể từ năm 2009, thông qua Chương trình hành động công dân và hỗ trợ thảm họa nhân đạo nước ngoài, Chính phủ Hoa Kỳ đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam để xây dựng trường học, phòng khám, các trung tâm kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh và cầu đường ở nhiều vùng khó khăn trên đất nước Việt Nam. Trường Mầm non Quảng Phước là dự án thứ 19 được xây dựng từ nguồn kinh phí này, thông qua đó thể hiện tinh thần hợp tác chặt chẽ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Được biết, trong những năm qua, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã tài trợ nhiều dự án có hiệu quả thiết thực đối với cuộc sống của người dân miền trung Việt Nam như dự án xây dựng trụ sở làm việc và lắp đặt trang thiết bị hoạt động cho Trung tâm Cảnh báo sớm và quản lý lũ lụt miền Trung; dự án mở rộng Trung tâm Phòng - chống thiên tai tỉnh Quảng Nam; xây dựng các trạm y tế tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi; xây các trường học, mẫu giáo tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế…

Thùy Linh

Ảnh: thuathienhue.gov.vn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll