Khánh thành sân chơi cho trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật Sóc Sơn

08/10/2018 19:53

Ngày 8/10, tại trường Nuôi dưỡng và Giáo dục Trẻ em Khuyết tật tại huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội, bà Wanthanee Viputwongsakul, Đại biện lâm thời, cùng đại diện phái đoàn Thái Lan và cán bộ Đại sứ quán Thái Lan đã khánh thành sân chơi do Chính phủ Thái Lan tài trợ.

Khánh thành sân chơi cho trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật Sóc Sơn
Lễ cắt băng khánh thành. Ảnh Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan.

Công trình được xây dựng từ số tiền 160 triệu đồng Chính phủ Thái Lan trao tặng cho trường với mục đích tạo điều kiện cho thầy cô và học sinh của trường có thể tổ chức các hoạt động sáng tạo, có ích cho sự phát triển thể chất và tâm hồn của trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Wanthanee Viputwongsakul bày tỏ sự hân hạnh khi được đại diện cho Chính phủ Thái Lan khánh thành sân chơi, đồng thời thể hiện sự coi trọng việc trao cơ hội mới cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Việc hỗ trợ xây dựng sân chơi và mái vòm là một phần của các hoạt động xã hội của Đại sứ quán Thái Lan, đề cao hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng cuộc sống đặc biệt là của trẻ em, thanh thiếu niên, người tàn tật và khó khăn để giảm sự chênh lệch, khiến cho tất cả mọi người được trở thành một phần có ích của xã hội.

Sau buổi lễ, Đại sứ quán Thái Lan đã tổ chức bữa ăn trưa đặc biệt cho các thầy cô và học sinh, đồng thời tặng sữa, bánh cho các cháu.

Bà Wanthanee Viputwongsakul cho một em bé ăn.

Đại diện nhà trường bày tỏ niềm xúc động trước tấm lòng và món quà ý nghĩa của Chính phủ Thái Lan, sẻ chia những khó khăn vất vả với cuộc sống của các em ở đây.

Được Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn thành lập vào năm 2000, trường Nuôi dưỡng và Giáo dục Trẻ em Khuyết tật huyện Sóc Sơn hiện có 97 học sinh trong độ tuổi từ 6-18, bị các dị tật như: Câm điếc, vận động, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ hoặc chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

Việc thiếu nguồn tài trợ khiến trường gặp khó khăn trong việc duy trì và nâng cấp cơ sở vật chất. Sân chơi có mái vòm sẽ đem đến cho các em một không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời thoải mái.

Mai Anh (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll