Đồn Biên phòng Phú Hội phối hợp tặng quà cho học sinh nghèo nơi biên giới

24/10/2018 19:50

TĐO-Sáng 24/10, tại Đồn Biên phòng Phú Hội, Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang phối hợp với Nhóm Bình An (Quận 6, TP.HCM) và Đồn Biên phòng Phú Hội, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang đã tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo cho 4 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Đồn Biên phòng Phú Hội phối hợp tặng quà cho học sinh nghèo nơi biên giới
Đại diện các đơn vị tặng quà cho học sinh nghèo tại 4 điểm trường trên địa bàn xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Đoàn công tác đã tổ chức trao tặng 05 xe đạp, 35 phần quà (dụng cụ học tập) cho 40 em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Phú Hội. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức trò chơi dân gian để học sinh nghèo trên địa bàn. Tổng kinh phí đảm bảo các hoạt động là 17 triệu đồng do Nhóm Bình An (Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho học sinh nghèo.

Phát biểu với các em học sinh, Đại úy Mã Vũ Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Hội căn dặn các cháu phải khắc phục hoàn cảnh khó khăn, tích cực giúp đỡ gia đình, đồng thời luôn chăm ngoan, học giỏi, vượt khó vươn lên, phấn đấu trở thành trụ cột trong gia đình và là công dân có ích cho xã hội.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này nhằm thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, đồng thời thực hiện mô hình “Nâng bước các em tới trường” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, góp phần san sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với nhân dân khu vực biên giới, đặc biệt là những học sinh nghèo học giỏi, giúp các cháu có điều kiện học tập tốt nhất.

Chiến Khu

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll