Chương trình tình nguyện tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc

28/02/2019 18:47

Ngày 27-28/02/2019, tại TP. HCM đã diễn ra Chương trình Tình nguyện với sự tham gia của 36 tình nguyện viên của Tập đoàn Kyo-Won và Tổ chức ChildFund Hàn Quốc cùng các bạn nhỏ đến từ trường mẫu giáo Cẩm Tú, quận Bình Tân. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ActionAid Việt Nam và UBND Quận Bình Tân (TP.HCM)

Chương trình tình nguyện tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Trong khuôn khổ hợp tác giữa ActionAid Việt Nam và UBND Quận Bình Tân, Chương trình Tình nguyện diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/02/2019 là một trong những hoạt động của dự án “Nâng cao quyền tiếp cận nhà trẻ mẫu giáo cho các gia đình nhập cư tại quận Bình Tân, TP.HCM”. 

Thành viên nhóm tình nguyện giao lưu cùng các em nhỏ

Giáo dục là quyền lợi cơ bản của mỗi trẻ em. Tuy nhiên, theo khảo sát do ActionAid Việt Nam và Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác cùng UBND Quận Bình Tân thực hiện năm 2018 cho thấy 33% người dân ở quận Bình Tân gặp khó khăn khi trẻ em tiếp cận giáo dục tại các trường học do các yếu tố: Trường học cách xa nhà, thiếu lớp học và gặp khó khăn trong việc chi trả học phí. Tại phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân), hiện có 5.296 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, tuy nhiên, chỉ có 2.062 trẻ được đến trường, vì không đáp ứng đủ nhu cầu chỗ học cho trẻ. Một môi trường học tập chất lượng vẫn còn là mơ ước của nhiều em nhỏ tại phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Đoàn tình nguyện mang tên “Nhóm tình nguyện Kyo-Won” và ChildFund Hàn Quốc tới làm việc để tăng cường hiểu biết về dự án xây dựng nhà trẻ tại quận Bình Tân, hỗ trợ thực hiện các hoạt động tập trung vào trẻ và giao lưu văn hóa góp phần đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của trẻ.

Nhóm tình nguyện Kyo-Won và ChildFund Hàn Quốc đã cùng với các thầy cô giáo Trường Mầm non Cẩm Tú đã trang trí lại các bức tường trong khuôn viên trường học, quét dọn làm sạch khuôn viên của trường, làm đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc giữa các tình nguyện viên và những người bạn nhỏ. 

Ngoài ra, nhóm tình nguyện đã thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện cho trẻ em, như việc vẽ tranh tường và phiên dịch toàn bộ giáo trình tiếng Anh "Story Phonics" của Kyo-Won sang tiếng Việt. Cũng trong chương trình lần này, công ty Kyo-Won Hàn Quốc đã trao tặng 600 bộ sách cho Trường Mầm non Cẩm Tú, giúp thầy và trò của trường có thêm các kiến thức mới, phục vụ công tác giảng dạy và học tập. 

Nhóm tình nguyện trang trí lại khuôn viên trường học

"Tập đoàn Kyo-Won đang thực hiện các hoạt động giáo dục và hoạt động đóng góp xã hội với niềm tin rằng tất cả trẻ em nên được sự giáo dục như nhau và giúp các em trở thành những nhân tài trong tương lai. Vì thế chúng tôi đã thực hiện các hoạt động tình nguyện và các dự án mẫu giáo để giúp trẻ em Việt Nam phát triển tài năng thông qua các chương trình giáo dục trẻ em.” – Ông Jang Pyeong Soon, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Kyo-Won cho biết.

Bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Đại diện Tổ chức ActionAid Việt Nam chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà ActionAid Việt Nam cùng các đơn vị phối hợp tổ chức với mong muốn sẽ góp phần nhỏ bé được chia sẻ phần nào cuộc sống khó khăn của các gia đình nhập cư, đặc biệt là các em nhỏ, giúp các em có một môi trường học tập khang trang hơn. Chúng tôi mong muốn sẽ được tiếp nối chương trình tình nguyện này tới khắp mọi miền đất nước, thực hiện các chương trình, dự án tập trung vào trẻ, từ đó góp phần đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của trẻ được tốt hơn.” 

Chương trình tình nguyện lần này là một trong những chuỗi hoạt động mà Kyo-Won hỗ trợ xây dựng trường mẫu giáo tại Quận Bình Tân thông qua ChildFund Korea để thực hiện chương trình tình nguyện tại Trường Mầm non Cẩm Tú, với tổng ngân sách của chuỗi hoạt động là 280 triệu won cho trẻ em Quận Bình Tân. 

 A.N


 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll