ActionAid: Mở rộng đường tới trường cho học sinh Kiên Giang

27/02/2017 10:06

TĐO - Từ ngày 20-24/2, các tình nguyện viên từ Byggmax và ActionAid Thụy Điển đã cùng với các thầy cô giáo trường tiểu học Nam Thái 2 (huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) mở rộng đường đi học, xây dựng sân chơi bê tông và tường rào an toàn cho trẻ, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Thụy Điển giữa các tình nguyện viên và những người bạn nhỏ.

ActionAid: Mở rộng đường tới trường cho học sinh Kiên Giang

Đây là hoạt động từ thiện nằm trong chương trình “Làng hữu nghị Byggmax” đã được ActionAid Việt Nam và ActionAid Thụy Điển triển khai tại trường Nam Thái 2 từ năm 2015. Chương trình nhằm cải thiện cơ sở vật chất và môi trường học tập cho trẻ em địa phương, từ đó góp phần đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục của trẻ.

Mỗi ngày đến trường, các em nhỏ huyện An Biên, Kiên Giang đều phải đạp xe trên con đường hẹp cạnh mương. Vào mùa mưa, nước từ con mương dâng kiến đường bùn đất và trơn trượt, không an toàn. Có những ngày mưa lớn, nước chèn lên khiến đường chỉ hẹp còn 2 mét, việc đi lại của trẻ càng khó khăn.

Trong đợt từ thiện này, 7 tình nguyện viên đoàn Byggmax và ActionAid Thụy Điển đã cùng các thầy cô trong trường lấp mương, mở rộng đường, để việc đến trường của các em nhỏ trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Các em học sinh luôn gặp khó khăn khi đi học trên con đường hẹp cạnh mương
Tình nguyện viên Byggmax và ActionAid đã cùng thầy cô trong trường lấp mương, mở rộng đường để việc đến trường của các em nhỏ trở nên dễ dàng hơn

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng đã tổ chức những buổi giao lưu văn hóa nhằm mang tới cho các em nhiều hiểu biết về văn hóa Thụy Điển, Phần Lan và Na Uy qua các phần giới thiệu rất sinh động của các bạn tình nguyện viên đoàn Byggmax.

Các em học sinh vô cùng hào hứng với câu chuyện "Pippi tóc dài" của nhà văn Thụy Điển nổi tiếng mà ActionAid và Byggmax mang tới
Những buổi giao lưu văn hóa nhận được sự hưởng ứng từ các em học sinh

Không chỉ vậy, Byggmax và ActionAid đã cùng các em nhỏ tìm hiểu về hệ thống phân loại, tái chế rác thải ở Phần Lan và dọn dẹp sân trường. Các em nhỏ đã hiểu rõ tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, để có những hành động cụ thể giữ ngôi trường của các em xanh sạch đẹp. 

Các em nhỏ tìm hiểu về hệ thống phân loại, tái chế rác thải ở Phần Lan 
Ngay sau đó, tất cả mọi người cùng nhau dọn dẹp sân trường

Chương trình “Làng hữu nghị Byggmax” do Byggmax - một tập tài tư vấn xây dựng tài trợ với tổng số tiền hơn 100.000 Eur với nhiều hoạt động hỗ trợ như tham gia xây dựng cơ sở vật chất trường, tổ chức ngoại khóa nâng cao kỹ năng mềm, cấp học bổng cho trẻ em nghèo.

Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh trường Nam Thái 2, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

Các tình nguyện viên chụp ảnh kỷ niệm

ActionAid là một tổ chức quốc tế chống đói nghèo làm việc tại hơn 40 quốc gia, sát cánh cùng người nghèo để chấm dứt đói nghèo và bất công. ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) là một bộ phận của ActionAid Quốc tế (AAI). AAV đã hoạt động tại Việt Nam được 20 năm với các chương trình phát triển dài hạn tại các khu vực (vùng núi) Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực nghèo đô thị.


Thùy Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll