Vụ 352 học sinh bị ngộ độc, trường tiểu học ở Ninh Bình bị xử phạt 30 triệu đồng

19/10/2018 22:00

TĐO - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Ninh Bình đã xử phạt hành chính đối với trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng 30 triệu đồng về việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vụ 352 học sinh bị ngộ độc, trường tiểu học ở Ninh Bình bị xử phạt 30 triệu đồng

Trao đổi với phóng viên, ngày 19/10, bà Nguyễn Thị Hường - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt hành chính trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng với các lỗi: Sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn và lỗi trường có bếp ăn tập thể xảy ra ngộ độc thực phẩm, tổng số tiền phạt là 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 5/10, sau bữa ăn trưa bán trú tại trường này khiến 352 học sinh đã phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực do món ruốc gà.

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt 30 triệu đồng

Theo bà Hường, thời gian tới để học sinh có bữa ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng, Chi cục sẽ phối hợp với ngành GD&ĐT tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho đội ngũ nhân viên dinh dưỡng trong các nhà trường. Và tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở bếp ăn bán trú trong trường học, đặc biệt là khối mầm non, tiểu học.

Bếp ăn bán trú của trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan, các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành triển khai công tác kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất theo quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn tin dịch vụ ăn uống của các trường học. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Đến 15/10, bếp ăn trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã được phép hoạt động trở lại nhưng đến nay học sinh vẫn chưa được ăn bán trú do trường chưa tổ chức phục vụ.

Anh Tâm

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll