Hải Phòng: 26 du khách ngộ độc hải sản

15/05/2017 11:25

TĐO - Ngày 14/5, Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp (TP Hải Phòng) đã tiếp nhận 26 người nghi ngộ độc hải sản được chuyển về từ khu du lịch Cát Bà.

Hải Phòng: 26 du khách ngộ độc hải sản

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đầu óc choáng váng, đi ngoài... nghi ngộ độc thức ăn. Ngay sau khi thăm khám, bác sĩ đã cho các bệnh nhân truyền dịch, uống thuốc và chuyển đến các khoa Nội 1, Nội 4 và Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi. Tất cả 26 người nhập viện đều thuộc Công ty Cổ phần Anova Seed - Khu công nghiệp Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Ảnh minh họa

Các bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Người Lao động)

Được biết, chiều 12/5, hơn 100 nhân viên Công ty Cổ phần Anova Seed tổ chức đi du lịch tham quan Cát Bà. Tối cùng ngày, khi đang tham gia tiệc buffer trên bãi biển thì vài người có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, đầu óc choáng váng. Đến trưa 13/5, hơn 10 người trong đoàn cũng có biểu hiện tương tự nên đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Cát Bà cấp cứu.

Sau khi chuyển về Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp (TP Hải Phòng), đến 18h ngày 14/5, đa số các bệnh nhân đã cơ bản bình phục và được ra viện. Riêng anh Nguyễn Minh Tuệ và Nguyễn Đình Dụ (sinh năm 1984) có biểu hiện sốt vẫn đang được theo dõi tại Khoa Nội.

Cơ quan chức năng bước đầu kết luận du khách bị ngộ độc khi ăn hải sản, nhưng chưa xác định cụ thể loại hải sản nào.

 Bảo An (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll