Đà Nẵng: 17 du khách bị ngộ độc khi ăn dưa chua chứa vi khuẩn E.coli

18/05/2017 14:23

TĐO - 17 du khách ở Đà Nẵng bị buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở… và phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng cho biết, nguyên nhân khiến 17 du khách bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà là do vi khuẩn E.coli trong dưa chua.

Đà Nẵng: 17 du khách bị ngộ độc khi ăn dưa chua chứa vi khuẩn E.coli

Ngày 17/5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã kết luận nguyên nhân khiến 17 du khách ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Đà Nẵng.

Theo đó, trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã lấy tại quán cơm gà Bà Buội trên đường Hồ Nghinh (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để xét nghiệm, kết quả cho thấy mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc.

Quán cơm gà nổi tiếng nơi 17 du khách bị ngộ độc. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)

“Đây là mẫu nhiễm vi sinh vật gây bệnh, gây ngộ độc cho các du khách. Theo kết quả xét nghiệm này thì đã có cơ sở để kết luận quán cơm gà Bà Bụi chính là đơn vị gây ra vụ ngộ độc cho khách hàng.

Trong chiều 17/5, Chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm mà qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt lỗi gây ra ngộ độc thực phẩm này”, ông Tiến nói.

Trước đó chiều tối 14/5, nhiều người đến dùng bữa tại quán cơm gà nổi tiếng trên đường Hồ Nghinh. Sau đó, 17 thực khách có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Trong số này có 11 người của đoàn cán bộ TP Vũng Tàu ra Đà Nẵng học tập kinh nghiệm.

Ngày 16/5, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã đến kiểm tra an toàn thực phẩm ở quán này, phát hiện và lập biên bản việc quán chế biến thức ăn ngay trước khu vực nhà vệ sinh không có vách ngăn.

 Bảo An

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll