Thừa Thiên-Huế: Bệnh viện hạng 2 chẩn đoán "nhầm" suýt bỏ thai nhi

12/09/2018 21:08

TPO - Những câu trả lời về kết quả chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hương Thủy, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế, khiến chị N. và cả gia đình lo lắng. Nghi ngờ, người nhà đưa chị N. đi khám tại hai cơ sở y tế khác, kết quả, thai nhi đang tiến triển tốt trong tử cung. Trước đó, thai nhi suýt bị "lấy ra" khỏi bụng mẹ.

Thừa Thiên-Huế: Bệnh viện hạng 2 chẩn đoán "nhầm" suýt bỏ thai nhi

Cả gia đình buồn bả, lo lắng 

Chiều 12/9, báo Thời Đại đã nhận thông tin một bạn đọc phản ánh về việc một sản phụ tên là Huỳnh Thị N., trú tại xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, được chồng đưa đến khám thai tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy, đường Quang Trung,  phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Được biết, đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu”, dẫn đến người nhà suýt phải phá bỏ thai nhi để đảm bảo an toàn về sức khỏe  và tính mạng.

Theo người nhà chị N. bức xúc cho biết: Vào ngày 11/9, chị N. đến khám thai tại Khoa chẩn đoán hình ảnh –Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy và được chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu” phải nhập viện để lấy thai chết lưu ra, do BS. Hoàng Tính ký vào hồi 9h16’:44  ngày 11/9,  khiến cả gia đình vô cùng buồn bã và hết sức lo lắng. Thế nhưng, người nhà vẫn tự tin và “còn nước còn tát” nên đã khẩn trương đưa chị N. đến khám thai tại hai trung tâm là Phòng khám Đa khoa Medic và Bệnh viện Đại học Y dược Huế (TP.Huế), thì nhận được tin vui với kết quả hoàn toàn bình thường và thai 6-7 tuần đang tiến triển trong tử cung. 

Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy, anh Đoàn chở chị N, đến khám.

 

Theo đó, đến chiều 12/9, chị N. vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và không có dậu hiệu bất thường gì. 

Kỳ lạ bệnh viện nhiều lần “phán xét” chẩn đoán sai?

Anh Lê Hải Đoàn, chồng chị N. bức xúc cho biết: “Do có người bạn của vợ cũng đã từng đếm khám tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy, thì cũng được bệnh viện này trả lời thai cũng chết lưu sau khi khám, tuy nhiên sau đó đưa lên một trung tâm ở TP.Huế khám thì có kết quả thai phát triển bình thường”.

Tại đây được đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu”, dẫn đến người nhà suýt phải phá bỏ thai nhi để đảm bảo an toàn về sức khỏe  và tính mạng.

 

Trước sự ghi ngờ việc trả lời kết quả “có một không hai” của đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy, anh Đoàn đã điện thoại BS CK II. Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy thì được ông Vỹ không quan tâm và không có câu trả lời gì thích đáng?!.

“Lúc đó anh đã nói việc này rất nghiêm trọng, phía bệnh viện phải mời người nhà lên làm việc nhưng họ vẫn không nói gì hết. Sau đó tôi đã điện thoại vào đường dây nóng của Bộ Y tế thì được hướng dẫn sẽ phản hồi sau. Trước sự việc này, anh quyết định nhờ cơ quan báo chí vào cuộc”, anh Đoàn nhấn mạnh cho biết thêm.

 

Phòng khám Đa khoa Medic (TP.Huế) có kết quả thai nhi .

Được biết, đây không phải là lần đầu vợ chồng anh Đoàn chị N. gặp phải tình huống bị chẩn đoán sai về phát triển thai nhi, mà lần trước chị N. có thai con đầu lòng cũng đến đây để khám thai thì được các bác sĩ chẩn đoán thai ngoài tử cung và yêu cầu chị N. phải nhập viện để xử lý hút thai ra, nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng.

Trước những linh cảm người thân trong gia đình “còn nước còn tát”, gia đình đưa lên Bệnh viện Đại học Y Dược Huế khám lại thì có kết luận thai bình thường và sau này chị N. sinh đứa con đầu lòng hoàn toàn bình thường.

Bệnh viện Đại học Y dược Huế cũng có kết quả tương tự

Để rộng đường dư luận, chiều cùng ngày, PV đến liên hệ làm việc với lãnh đạo Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Thủy, thì nhận được thông tin từ một cô Thư ký Ban giám đốc trả lời lãnh đạo đều đi họp. Theo đó, ông Nguyễn Văn Vỹ họp tại Sở Y tế các vị lãnh đạo còn lại đi công tác khác. Tuy nhiên, sau đó không lâu ông Vỹ đã gọi điện hẹn PV sẽ làm việc sau.

 

Bài và ảnh Phi Hoàng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll