Nghệ An: Nam học sinh nghi 'phê cỏ' cắn đứt tai bạn rồi nuốt luôn vào bụng

05/10/2018 05:09

TĐO - Ngày 4/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, vừa tiếp nhận hai bệnh nhân, trong đó, một bệnh nhân (16 tuổi) bị đứt tai phải, còn một bệnh nhân trong ổ bụng có chứa... một chiếc tai.

Nghệ An: Nam học sinh nghi 'phê cỏ' cắn đứt tai bạn rồi nuốt luôn vào bụng

Theo lời kể của người nhà nạn nhân, T. là học sinh lớp 10 Trường THPT Quỳ Hợp 3, nhà cách trường 15km nên em phải ở trọ. Vào trưa ngày 2/10, trong khi đang vo gạo nấu cơm tại phòng trọ, bất ngờ em đã bị Vi Minh Đ. (sinh năm 2001, là học sinh học cùng trường) ôm ghì và cắn đứt vành đai.

Sau khi cắn đứt tai T., Đ. đã nuốt chửng miếng tai bị cắn. Sự việc xảy ra quá nhanh, em T. và Đ. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc, tỉnh Nghệ An. Các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu cho T., đồng thời sau đó tiến hành nội soi gắp miếng tai từ bụng của Đ.

Vành tai của bệnh nhân nằm gọn trong ổ bụng nam thanh niên "ngáo" cỏ Mỹ

Với hy vọng có thể phẫu thuật nối lại tai, bệnh nhân T. đã được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Tuy nhiên, thời gian chờ miếng tai bị cắn gắp từ bụng Đ. đưa xuống ghép quá 6 tiếng (thời gian vàng có thể nối liền sau khi đứt rời) và đã bị nhiễm khuẩn bởi các dịch của dạ dày nên việc ghép nối đã không thể thực hiện được.

Các bác sĩ đã tiến hành tái tạo lại vành tai cho T. bằng kỹ thuật tạo vạt. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân T. đang dần hồi phục.

Bệnh nhân bị bạn cắn đứt lìa vành tai và phải nhập viện tái tạo và nối lại.

Liên quan đến vụ việc, nhiều thông tin đồn đoán, nam sinh cắn đứt tai bạn đã dùng cỏ Mỹ dẫn đến bị “phê”, không làm chủ được hành vi.

Được biết, cỏ Mỹ chứa chất gây nghiện, nhiều chất kích thích tác động mạnh đến não bộ con người. Sử dụng cỏ Mỹ sẽ gây ra chứng ảo giác, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh hoặc gây ra những hành động tiêu cực, tổn hại cho chính bản thân và người khác.

Báo Thời Đại tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc hy hữu, đau lòng này.

PVMT

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll