Mở rộng mạng lưới cứu trợ tại các vùng thiên tai của Việt Nam

17/11/2017 15:48

TĐO - Tối 16/11, tại Hà Nội, tổ chức Facing The World cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổ chức từ thiện Mỹ - Direct Relief đã tổ chức lễ công bố ký MOU nhằm mở rộng mạng lưới cứu trợ, giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế dễ dàng tiếp cận tới các khu vực gặp nhiều khó khăn nhất tại Việt Nam.

Mở rộng mạng lưới cứu trợ tại các vùng thiên tai của Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nước trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm hoạ do thiên tai gây ra, gây thiệt hại lớn cả về kinh tế và con người. Và trong hơn 10 năm qua, Facing the World đã và đang góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam. Trong năm nay, Facing the World tiếp tục đóng góp một phần không nhỏ trong việc kết nối tổ chức cứu trợ trực tiếp quốc tế – Direct Relief về Việt Nam, Đại sứ chia sẻ.

Facing The World đã góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ ở Việt Nam bị dị tật

Đại sứ cũng cho biết thêm, những năm qua, Facing the World đã đào tạo cho rất nhiều đội ngũ y, bác sỹ tại Việt Nam các kỹ thuật chuyên sâu.

Sự liên kết giữa 2 tổ chức Facing the World, Direct Relief cùng Hội chữ thập Đỏ Việt Nam thông qua lễ công bố ký kết MOU có ý nghĩa to lớn trong việc giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế tiếp cận gần nhất, dễ dàng nhất tới các khu vực khó khăn tại Việt Nam nhằm cải thiện sức khỏe, đời sống của người dân tại các khu vực này. Đây chính là cơ hội để các tổ chức tiếp tục mở rộng hơn nữa các hoạt động cứu trợ, hỗ trợ y tế và cung cấp thêm nhiều hơn nữa trang, thiết bị y tế cho các cơ sở y tế ở Việt Nam.

Trong tương lai, tổ chức Facing the World cam kết sẽ tích cực hỗ trợ các thủ tục cũng như các hoạt động quyên tặng của tổ chức Direct Relief  để đến được Việt Nam.

Direct Relief là một trong những tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận lớn nhất tại Mỹ được thành lập vào năm 1948 nhằm trợ cấp cho những người bị ảnh hưởng bởi đói nghèo hoặc trong các tình huống khẩn cấp bằng cách cung cấp đồ dùng, các chất bổ sung dinh dưỡng, nguồn lực y tế thiết yếu cho việc chăm sóc sức khỏe. Direct Relief đã và đang cứu trợ cho hơn 72 quốc gia trên thế giới.

Tuệ Lâm (t/h)

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll