Thiếu nữ phát hoảng vì mũi bỗng dưng đầy mủ vì tiêm filler làm đẹp

04/06/2018 19:49

TĐO - Sau khi tiêm chất làm đầy mũi (filler), chị M. 23 tuổi ngụ tại Hà Nội xuất hiện bầm tím vùng mũi, sau đó đau nhức, sưng tấy thành nhiều ổ mủ tụ vàng toàn bộ mũi.

Thiếu nữ phát hoảng vì mũi bỗng dưng đầy mủ vì tiêm filler làm đẹp

Ngày 4/6, tiến sỹ, bác sỹ Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật và Tạo hình phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ bị biến chứng sau khi tiêm chất làm đầy mũi filler.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng toàn bộ tháp mũi sưng nề; nhiều ổ mủ lan rộng đỉnh mũi và sống mũi; sống mũi đỏ, tiết dịch.

Theo chị Đoàn Thị M., vì nghe theo người quen mách bảo đã đến một Spa trên địa bàn quận Đống Đa, TP.Hà Nội để tiêm chất làm đầy mũi. Sau khi tiêm một ngày M., thấy có tụ bầm tím; sau đó bắt đầu đau nhức. M., đã giữ liên lạc cập nhật tình hình liên tục với bác sỹ của Spa và được hướng dẫn uống kháng sinh liều cao.

Tuy nhiên, sang ngày thứ 3 sau khi hết thuốc, chị M. lại vô cùng đau nhức. Sau khi nhìn hình ảnh “sản phẩm” do mình làm ra, bác sỹ cũng tỏ ra lo lắng và yêu cầu M., xuống tận nơi khám. M., được bác sỹ chỉ định đi khám tai mũi họng.

“Em đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám và được các bác sỹ xác định tình trạng bệnh, sau 1 ngày điều trị tình trạng đau nhức đã hết”, M., cho biết.

Bệnh viện miễn phí điều trị cho chị M. vì tình trạng mũi rất nặng. Ảnh BVCC.

Theo bác sỹ Kiêm, trường hợp bệnh nhân này rất khó tiên lượng bởi bệnh nhân đến viện muộn, chất làm đầy này đã xâm nhập vào mạch máu, phá huỷ tế bào nên việc điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều. Sau này có thể để lại sẹo vĩnh viễn cho người bệnh. Vì vậy, Giám đốc bệnh viện đã quyết định miễn toàn bộ chi các chi phí điều trị cho bệnh nhân này.

Bác sỹ Kiêm khuyến cáo, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại filler được quảng cáo với nhiều mức giá khác nhau. Sản phẩm này cũng được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng để tiêm nâng mũi, tạo cằm V-line, bơm vào má làm đầy mặt, giảm nếp nhăn...

BS Kiêm cho rằng, bệnh nhân nhập viện muộn nên khó tiên lượng bệnh. Ảnh TA.

Tuy vậy, theo TS.Kiêm, không có phương pháp làm đẹp nào là an toàn tuyệt đối. Mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm đẹp bằng filler để tránh biến chứng, bởi nếu biến chứng thì việc xử lý rất phức tạp, chi phí điều trị cao.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi đi làm đẹp mọi người cần tìm hiểu kỹ thông tin, nên làm tại các cơ sở làm đẹp uy tín không nên tin theo quảng cáo, tránh tiền mất tật mang; nên chọn sản phẩm rõ nguồn gốc, được kiểm chứng an toàn tuyệt đối.

M.Phương

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll