Kiên Giang: Khẩn trương làm rõ phán ánh việc thai nhi tử vong tại bệnh viện

03/10/2018 16:41

TĐO-Sở Y tế tỉnh Kiên Giang họp hội đồng chuyên môn làm rõ thông tin theo phản ánh của gia đình sản phụ có thai nhi tử vong ngay khi lấy ra khỏi bụng mẹ.

Kiên Giang: Khẩn trương làm rõ phán ánh việc thai nhi tử vong tại bệnh viện

Ngày 3/10, Bác sĩ Hà Văn Phúc - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương khẩn trương họp hội đồng chuyên môn để làm rõ thông tin theo phản ánh của gia đình sản phụ Nguyễn Thị Kiều Tiên (SN 1994, ngụ ấp Cống Tre, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương).

Theo trình bày của ông Nguyễn Ngọc Bảo (SN 1970, ngụ xã Bình An, huyện Kiên Lương), cha của sản phụ Tiên, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 1/10 vừa, Tiên có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình đưa chị này Tiên vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương chờ sinh. 

Sản phụ đang được tích cực điều trị tại bệnh viện.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đến thăm khám và bảo đã có dấu hiệu sanh; với dấu hiệu này thì khoảng 20 phút sau sản phụ sẽ sanh thường tốt vì con và mẹ đều khỏe. Tuy nhiên, sau khi vào phòng chờ sanh thì đến 11 giờ 35 phút cùng ngày, bác sĩ bảo người nhà vào ký giấy cho chị Tiên được mổ gì cho là ca sinh khó. 

Sau khoảng 2 giờ vào phòng mổ thì gia đình nhận được tin từ phía bệnh viện sản phụ bị băng huyết nên cần truyền máu gấp, phải cắt bỏ cổ tử cung để cứu sản phụ; đồng thời, yêu cầu người nhà tự tìm người hiến máu truyền cho sản phụ. Cũng vào thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cũng cử 1 ê-kíp xuống hỗ trợ chuyên môn với hy vọng sẽ cứu thai nhi nhưng không thành. Hậu quả, thai nhi đã chết khi vừa được lấy ra khỏi bụng mẹ và sản phụ cũng lâm vào tình trạng nguy kịch nên được chuyển về tuyến trên để cấp cứu.

Cũng theo ông Bảo, tình hình sức khỏe của chị Tiên hiện vẫn khá nguy kịch nên gia đình muốn chuyển đi TP.HCM để điều trị nhưng chưa được sự đồng ý của bệnh viện.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết thêm, “Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị này đánh giá lại toàn bộ quá trình từ khi sản phụ này nhập viện cho đến khi mổ đón con. Khi đó, bộ phận chuyên môn sẽ báo cáo về Ban Giám đốc Sở Y tế để có hướng xử lý tiếp theo. Sự việc đúng hay sai như thế nào sẽ được xử lý sau; còn trước mắt thì chúng tôi chỉ đạo Bệnh viện huyện Kiên Lương phải cử người đến thăm hỏi, động viên gia đình sản phụ. Trong trường hợp gia đình khó khăn thì phía bệnh viện cũng tùy khả năng kinh phí mà hỗ trợ để chia sẻ khó khăn”. 

Thành Thật

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll