Hà Nội: Một phụ nữ 56 tuổi ở Thanh Xuân qua đời do sốt xuất huyết

10/08/2017 16:23

TĐO - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW, sáng ngày 10/8, tại bệnh viện vừa có thêm một bệnh nhân nữ 56 tuổi ở quận Thanh Xuân tử vong do sốt xuất huyết (SXH). Đây là bệnh nhân thứ 7 tử vong do SXH ở Hà Nội.

Hà Nội: Một phụ nữ 56 tuổi ở Thanh Xuân qua đời do sốt xuất huyết

Bệnh nhân nữ 56 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội bị biến chứng suy đa tạng, chảy máu nhiều. Dù đã được điều trị nhưng không qua khỏi.

Dịch SXH ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu ngừng lại. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 9/8, bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Bưu Điện trong tình trạng sức khỏe yếu. Bệnh nhân có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch. Theo hồ sơ, đây là ngày thứ 5 kể từ khi bệnh nhân phát bệnh. Bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị SXH Dengue trên nền bệnh basedow bướu cổ nhiều năm. Bệnh nhân đã tử vong sau khi nhập viện ít lâu.

Đây là ca thứ 7 tử vong vì SXH được xác định tại Hà Nội. Trước đó, khoảng 1 tuần, cũng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW một nữ bệnh nhân 36 tuổi, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai cũng đã tử vong do SXH.

Cũng theo số liệu của BV Bệnh Nhiệt đới TW, số bệnh nhân đang điều trị nội trú do bị SXH có 6 trường nặng, trong đó, 2 – 3 ca tiên lượng tử vong.

Hiện dịch SXH ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp và ngày càng có chiều hướng gia tăng. Theo Bộ Y tế, SXH hiện chưa có vaccine phòng bệnh và thuốc đặc trị. Giải pháp hữu hiệu nhất là diệt loăng quăng, bọ gậy để phòng bệnh.

Phương Nguyên (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll