Gia đình 5 người nhập viện vì ăn nấm hái trong rừng

08/05/2018 09:32

TĐO - Chị Hai cùng các con vào rừng hái nấm tươi mang về nấu, không ngờ đó là nấm độc, 5 người trong gia đình chị đã phải nhập viện.

Gia đình 5 người nhập viện vì ăn nấm hái trong rừng

Ngày 7/5, đại diện Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh cho biết, sức khỏe của 5 bệnh nhân trong một gia đình người dân tộc Dao (trú tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ) đã qua cơn nguy kịch do ăn nhầm nấm độc hái trong rừng.

Hai bệnh nhân ngộ độc nấm đã dần hồi phục sức khỏe. Ảnh H.D

Danh tính của các bệnh nhân gồm: Chíu A Ửng (SN: 1986), Bàn Thị Hai (SN: 1986); các cháu Chíu A Thúy (SN: 2010), Chíu Thái Nguyên (SN: 2012) và Chíu Tiến Anh (SN: 2016). Bệnh nhân Bàn Thị Hai hiện đang mang thai 34 tuần tuổi.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, chiều ngày 4/5, chị Hai cùng các con vào rừng hái nấm tươi. Sau khi mang về nấu cho mọi người ăn thì khoảng 30 phút sau cả 5 người đều có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn ra thức ăn lẫn dịch tiêu hóa. Đến 16h15 phút cùng ngày, các bệnh nhân đã được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ.

Lãnh đạo Trung tâm Y Tế Ba Chẽ, Quảng Ninh cho hay, các bệnh nhân đã được các y, bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm cấp cứu. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đang dần bình phục nhưng vẫn phải ở lại để theo dõi đề phòng biến chứng. Vị lãnh đạo Trung tâm y tế cũng cảnh báo người dân không nên hái, ăn nấm trong rừng, mọc dại không rõ là loại gì.

M. Phương


;

Bạn có thế quan tâm

Scroll