Bệnh nhân mổ gãy tay tử vong tại BVĐK Hà Đông: “Tôi mong minh oan cho con tôi”

10/05/2018 20:04

TĐO - Tối ngày 9/5, tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) bệnh nhân V.Đ.C (SN 1981, xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội) tử vong.

Bệnh nhân mổ gãy tay tử vong tại BVĐK Hà Đông: “Tôi mong minh oan cho con tôi”

Ông Vũ Đình Lý (chú ruột của bệnh nhân C.) cho  biết, tối 8/5, anh C. bị ngã. Sau đó, gia đình đưa anh C. vào bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai thăm khám.

Tại đây, anh C. được các bác sĩ chẩn đoán bị gãy tay phải và yêu cầu gia đình chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) để điều trị đúng tuyến. 

 

Tối 9/5, người nhà bệnh nhân C. tới bệnh viện đa khoa Hà Đông mong sự việc được làm sáng tỏ. Ảnh N.H

Bệnh nhân C. được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai về Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) khi xương phía tay phải gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật để ổn định chấn thương. Sau 4 giờ phẫu thuật vào sáng 9/5, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thông báo ca mổ thành công tốt đẹp, nhưng rất lâu sau đó gia đình vẫn không được vào thăm bệnh nhân.

Vì chờ đợi lâu, người nhà anh C. đi thẳng lên khoa Hồi sức của Bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh C. ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái. Khoảng 17h ngày 9/5, anh C. tử vong. 

11h trưa ngày 10/5, người nhà anh C. có mặt đông tại khu Nhà tang lễ bệnh viện 103, nơi được cơ quan chức năng mổ khám nghiệm tử thi nạn nhân.

Trưa 10/5, người thân anh C. đau lòng khóc lóc bên ngoài phòng mổ tử thi. ẢNh: M.P

Ông Vương Đình Khánh, bố nạn nhân buồn bã nói: “Gia đình rất đau lòng, nhưng các cơ quan chức năng làm việc chậm, khoảng 10h15 các cơ quan mới có mặt đầy đủ và tiến hành mổ pháp y. Tới giờ chưa xong, gia đình vẫn đang ngồi đợi”.

"Khi sự việc xảy ra, gia đình chúng tôi rất hoảng loạn. Con mất, người suy sụp nhất có lẽ là tôi. Chúng tôi phải giấu bà nội của C. vì bà tuổi cũng cao, mãi sáng nay bà mới biết thông tin, bà khóc ngất trước tin dữ ấy. Vợ tôi thì suy sụp, con gái út của tôi cũng khóc suốt từ khi anh nó ra đi tới giờ. Con dâu tôi vì quá sốc nên phải ở nhà, không thể đến Nhà tang lễ”, người cha suy sụp vì mất con tâm sự.

Ông Khánh cũng cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng gặp ông và gửi lời xin lỗi để đưa thi thể anh C. về quê nhà lo hậu sự. Tuy nhiên, quan điểm của ông rất rõ ràng: “Người thì cũng đã mất rồi, tôi thì mong làm sao minh oan cho con tôi đồng thời làm bài học cho Bệnh viện, có tinh thần trách nhiệm, đừng để nhiều người phải khổ”. 

M.Phương

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll