Tạm giữ 2 phụ nữ nghi buôn người tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị

30/11/2018 07:28

Ngày 30/11, Công an huyện Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, vào ngày 29/11, người dân đi trên xe ô tô khách BKS 51B-011.98 tuyến TP.HCM- Lạng Sơn đã cung cấp thông tin cho đơn vị, nghi ngờ 2 phụ nữ đi trên xe này có biểu hiện của việc bắt cóc, buôn bán trẻ em.

Tạm giữ 2 phụ nữ nghi buôn người tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị

Theo đó, đơn vị đã tiến hành dừng xe để kiểm tra, phát hiện trên xe có 2 phụ nữ bế theo một bé gái sơ sinh.

Qua xác minh nhanh, 2 phụ nữ này là Nguyễn Thị Diễm Trinh (28 tuổi), trú phường 3, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre và Nguyễn Thị Mỹ Thi (19 tuổi), trú phường 1, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Các đối tượng có mang theo một giấy chứng sinh nhưng thông tin cho thấy họ không phải mẹ ruột của cháu bé. Do đó, Công an đã tạm giữ 2 đối tượng do nghi buôn bán người.

CMND của đối tượng Nguyễn Thị Diễm Trinh. Ảnh do Công an cung cấp.

Qua điều tra bước đầu, 2 đối tượng khai vào khoảng 13h ngày 27/11 có một phụ nữ tên Lê Hoàng My, trú tỉnh Trà Vinh, là bạn bè quen biết trên mạng xã hội Facebook của đối tượng Trinh, nhờ đối tượng này đưa một bé gái sơ sinh từ Bến Tre ra Lạng Sơn để giao cho người nhà của My. Đối tượng đã rủ thêm Thi cùng đi.

Sau khi nhận cháu bé tại một nhà trọ ở phường 8, TP.Bến Tre kèm giấy chứng sinh kể trên, đến khoảng 3h30 ngày 28/11, Trinh và Thi đón xe đi từ Bến Tre lên bến xe Miền Đông, TP.HCM. Sau đó, cả hai tiếp tục lên xe ôtô khách kể trên để đi Lạng Sơn.

Đến trưa 29/11 khi đang đến địa phận Hải Lăng thì bị Công an phát hiện. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu nghi vấn của hành vi buôn bán người, Công an Hải Lăng đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ đồ vật, tài liệu mà các đối tượng mang theo; tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ. Về cháu bé, đơn vị đã tạm đưa vào chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.

Thanh Bình

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll