Lào Cai: Bắt đối tượng chuẩn bị đưa 2 thiếu nữ bán sang Trung Quốc

06/09/2018 15:48

TĐO-Để có thể đưa được các cô gái sang Trung Quốc bán Chu sử dụng mạng xã hội rồi tán tỉnh những cô gái vùng cao. Khi các cô gái "sập bẫy" yêu thì, Chu đã đưa các cô gái sang Trung Quốc bán.

Lào Cai: Bắt đối tượng chuẩn bị đưa 2 thiếu nữ bán sang Trung Quốc

Thông tin từ Đồn Biên phòng Bản Lầu (Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến đối tượng mua bán người qua biên giới.

Trước đó, ngày 2/9, tại khu vực mốc 107(2) thuộc thôn Pạc Bo, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, tổ công tác Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện 4 công dân vào khu vực vành đai biên giới, đang chuẩn bị vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc. Tổ công tác đã lập biên bản và yêu cầu 4 công dân này về đồn biên phòng để làm rõ.

Tại đồn biên phòng, Tráng Seo Chu (SN 1999), tại xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai khai nhận, hiện Chu đang làm thuê tại Trung Quốc. Trong thời gian làm thuê ở đây, Chu được 1 đối tượng tên Sử là người Trung Quốc xúi về Việt Nam tìm phụ nữ mang sang bán. Sử sẽ trả cho Chu 1 vạn nhân dân tệ (tương đương 35 triệu VNĐ/người).

Đối tượng Chu. 

Sau khi nhận lời người này, Chu về Việt Nam rồi dùng Facebook, lân la làm quen và tán tỉnh cô gái vùng cao. Sau một thời gian tìm con mồi Chu đã tán được Vàng Thị G. (SN 2000), dân tộc Mông ở Sơn La.

Sau khi đã lấy được lòng tin và người con gái này đã ngã long yêu Chu thì Chu đã mời G. về nhà mình chơi để ra mắt họ hàng. Trước khi sang Lào Cai, G. có rủ thêm bạn là Vàng Thị N. (SN 1999) đi cùng. Khi cả 2 nạn nhân đi xe khách tới Lào Cai, Chu đã rủ thêm một người bạn đi đón. Sau khi gặp gỡ, Chu và bạn chở thẳng 2 thiếu nữ vào khu vực biên giới, sau đó vượt biên giới sang Trung Quốc để bán. Tuy nhiên, khi ý đồ chưa được thực hiện thì các đối tượng đã bị phát hiện và bắt giữ.

Xuân Lĩnh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll