Cà Mau: Tiếp nhận một cô gái bị bán tại Campuchia

06/03/2019 14:34

TĐO - Ngày 6/3, thông tin từ Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một cô gái bị buôn bán ở Campuchia.

Cà Mau: Tiếp nhận một cô gái bị bán tại Campuchia

Theo đó, nạn nhân là P.T.N (17 tuổi), ngụ khóm 7, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Hiện ngành chức năng đã bàn giao nạn nhân cho gia đình và địa phương quản lý.

Cơ quan chức năng đã bàn giao nạn nhân cho gia đình và địa phương quản lý (ảnh: HA).

Làm việc với cơ quan chức năng, N. cho biết, khoảng 4 năm trước, khi đang sinh sống ở Campuchia, vì gia đình khó khăn, cô được một người chị hàng xóm tên Lang (25 tuổi), giới thiệu và đưa vào làm ở quán massage.

Theo N., khi vào làm việc, cô thấy chủ quán massage đưa tiền cho chị Lang, từ đó cô không gặp lại chị Lang nữa. “Em sống tại đó, mỗi ngày chủ quán massage bắt em đi khách từ 5-10 người, giá bao nhiêu thì em không biết. Hàng tháng, em nhận được một số tiền. Em ở đó được 2 năm, sau đó, em bị bắt vì không có giấy tờ tùy thân trong một đợt truy quét” - N. cho hay.

Theo ông Phạm Văn Quí (cha của N.), khoảng 20 năm trước, ông sang Campuchia sinh sống, sau đó ông lấy vợ và sinh ra cháu P.T.N. Sinh sống một thời gian, vợ ông bỏ đi mang theo cháu N., từ đó không liên lạc, còn ông thì quay về Việt Nam.

Qua xác minh, làm việc với ngành chức năng Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cấp thông hành, thống nhất đưa nạn nhân bị buôn bán về nước qua cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (tỉnh An Giang) vào ngày 5/3.

Được biết, cả ông Quí và N. đều không có hộ khẩu thường trú, giấy tờ tùy thân… Hiện ông Quí đang ở nhà một người bạn tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời để đi làm thuê sinh sống.

Hà Vy- Thượng Tâm

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll