Khống chế thành công kẻ buôn ma túy chống trả bằng súng K54

19/12/2017 11:26

Để có tiền hút hít ma túy, Vi Văn Xá trang bị vũ khí nóng gồm khẩu súng K54 đạn đã lên nòng và một con dao nhọn, lên huyện Tương Dương (Nghệ An) mua ma túy rồi đưa về cất giấu dưới nền nhà. Khi hắn đang chuẩn bị đưa ma túy đi bán lẻ cho người có nhu cầu thì bị Công an bắt giữ.

Khống chế thành công kẻ buôn ma túy chống trả bằng súng K54
Đối tượng Vi Văn Xá bị bắt giữ.

Ngày 17/12 Công an huyện Thanh Chương đang tạm giữ hình sự đối với Vi Văn Xá (50 tuổi, trú bản Tả Xiêng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về hành vi mua bán trái phép ma túy.

Qua công tác nắm địa bàn, Công an huyện phát hiện Xá thường lên huyện Tương Dương mua ma túy về bán. Đặc biệt, đối tượng luôn mang theo người một khẩu súng ngắn để đối phó lực lượng chức năng.

Trước đó, khoảng 13h ngày 16/12, Công an huyện Thanh Chương tiến hành bắt giữ Vi Văn Xá tại nhà riêng. Khám xét nền nhà nơi ở của y, lực lượng chức năng thu giữ hai gói ma túy gồm 32,325 gram ma túy đá; 5,32 gram heroin được đối tượng chôn dưới nền nhà bếp. Kiểm tra phòng ngủ của đối tượng, lực lượng Công an  phát hiện, thu một khẩu súng K54; 3 viên đạn (có một viên đạn đã lên nòng), một dao nhọn và số tang vật khác.

Tang vật thu của Xá gồm ma túy và vũ khí nóng.

Được biết, Xá là đối tượng nghiện ma túy nặng, từng bị đi cai nghiện bắt buộc và có 1 tiền án cũng về tội buôn bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi nhiều lần cai nghiện không thành Xá tiếp tục mua bán ma túy. Tại cơ quan công an, Vi Xồng Xá khai, trước khi bị bắt một ngày y lên huyện Tương Dương mua 20 triệu đồng ma túy đá của một người Mông đưa về nhà vừa sử dụng, vừa bán kiếm lời. Tuy nhiên vừa đưa về sử dụng thì bị công an bắt giữ.

Còn về khẩu súng quân dụng, y bảo cũng của người Mông này vừa bán vừa cho để làm ăn lâu dài, phòng khi bị bắt để chống trả.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Thanh Chương tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.

Thanh Chương

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll