Bắt giữ đối tượng trốn nã đang thuê nhà nghỉ sử dụng ma túy cùng người tình

19/12/2017 11:25

Ngày 18/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Phan Văn Nhàn (28 tuổi, trú tại xã Nghi Hoa, Nghi Lộc) là đối tượng trốn truy nã khi tên này cùng người tình sử dụng ma túy đá trong nhà nghỉ.

Bắt giữ đối tượng trốn nã đang thuê nhà nghỉ sử dụng ma túy cùng người tình
Đối tượng Phan Văn Nhàn.

Phan Văn Nhàn từng có 1 tiền án về tội Cướp giật tài sản, bị TAND TP Vinh xử phạt 4 năm tù. Vào ngày 18/4/2016, bạn của Nhàn bị người ở xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, chặn đánh.

Bức xúc vì bạn bị đánh, Nhàn tham gia vào nhóm người tìm đến đối thủ để đánh lại. Gặp kẻ đã đánh bạn mình, cả nhóm xông vào đánh hội đồng. Những người chạy đến can ngăn, liền bị Phan Văn Nhàn đe dọa, đồng thời lấy mũ bảo hiểm tấn công.

Cả nhóm chỉ dừng lại và bỏ đi khi nạn nhân gục tại chỗ. Vụ việc được trình báo các cơ quan chức năng, các đối tượng liên quan lần lượt bị Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Biết bạn bị bắt, Nhàn nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 30/3/2017, Viện pháp y Quốc gia có kết luận giám định tỷ lệ thương tật của nạn nhân bị nhóm của Nhàn đánh là 36%.

Sau thời gian vận động, thuyết phục người nhà, cùng với các biện pháp truy bắt nhưng không có kết quả, Công an huyện Nghi Lộc ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Nhàn về hành vi cố ý gây thương tích. Đến ngày 27/11, sau nhiều lần theo dấu Nhàn, cơ quan công an nhận định đối tượng này đang ẩn náu ở một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Thái Hòa.

Trong thời gian chạy trốn, Nhàn sinh sống như vợ chồng với một người phụ nữ lớn tuổi. Khi cơ quan công an ập vào nhà nghỉ thì phát hiện Nhàn và người tình đang trong tình trạng phê ma túy.

Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để sớm khởi tố đối tượng ra trước pháp luật.

Quốc Khánh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll