André Alessio và "Những khoảnh khắc trong veo về tâm hồn Việt Nam"

11/08/2015 19:55

Qua gần 1 tháng lãng du ở khắp các địa phương miền núi phía Bắc, André Alessio – nhiếp ảnh gia 48 tuổi người Pháp đã thu vào ống kính những khoảnh khắc đẹp trong trẻo và tinh khôi. "Tôi quyết định đến Việt Nam để nắm bắt được tâm hồn của đất nước các bạn thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh. Tôi muốn thực sự cảm nhận được nó!" – ông chia sẻ.

Mới đây, bộ ảnh mang tên "I captured the soul of Vietnam" (Tâm hồn Việt Nam) của André Alessio vừa đăng tải trên BoredPanda – chuyên trang về du lịch, nghệ thuật và các tin tức đời sống đặc sắc của Mỹ. André Alessio tâm sự: "Tôi sinh ra và lớn lên ở Montpellier – một thị trấn nằm ở phía Nam của nước Pháp. Đây là bộ ảnh thứ tư của tôi, sau 3 tác phẩm “Boats At Sunset“ (Những con thuyền lúc hoàng hôn), “Landscapes Of Iceland” (Phong cảnh Iceland) và “Série Noire“ (bộ ảnh chân dung đen trắng về người cao tuổi mà André Alessio gặp gỡ trong các chuyến đi).

Tôi có bức ảnh đầu tay năm 13 tuổi và tự học để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tôi đã chụp ảnh phong cảnh và chân dung ở Việt Nam vào tháng 5/2015. Kết hợp công việc nhiếp ảnh với hành trình chu du vòng quanh thế giới là niềm đam mê vô tận của tôi. Tôi có xu hướng tránh những nơi chốn đông đúc, những con đường mọi người thường hay qua lại, và thích dành thời gian để trò chuyện với cư dân địa phương hơn".

"Tôi quyết định đến Việt Nam để nắm bắt tâm hồn của đất nước các bạn. Tôi muốn thực sự cảm nhận được nó!" – André Alessio nói thêm.

Những thửa ruộng bậc thang e thẹn uốn mình dưới bầu trời xanh ngát. Núi rừng bao la, kỳ vĩ. Khung cảnh sông nước mênh mông, êm đềm trong ánh hoàng hôn rực rỡ hay tiết trời dịu mát. Vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, chân thành toát ra từ khuôn mặt hồn nhiên của người dân tộc vùng cao phía Bắc Tổ quốc. Em nhỏ, và đến cả con trâu, con lợn... cũng đều khiến người xem như có thể chạm tay vào từng khoảnh khắc dung dị đầy lắng đọng... Liệu bạn có nghĩ như vậy khi chiêm ngưỡng các bức hình dưới đây của tác giả André Alessio?

 

VIỆT NAM  VẺ ĐẸP BẤT TẬN

Với nét độc đáo, giàu bản sắc truyền thống trong sự đa dạng nhưng thống nhất, đất nước - con người cùng nền văn hóa Việt khiến không ít bạn bè quốc tế phải trầm trồ, thán phục.

Qua chuyên đề "Vẻ đẹp hình chữ S trong con mắt truyền thông quốc tế", Thời Đại muốn gửi đến bạn đọc những góc nhìn thú vị sáng tạo mới lạ  đa chiều của các kênh truyền thông nổi tiếng thế giới khi họ trực tiếp đến ghi hình, đưa tin và tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam trên nhiều phương diện: văn hóa, nghệ thuật, du lịch, ẩm thực, thiên nhiên, di sản, sự phát triển năng động của nền kinh tế - xã hội... 

 

 

Thủy Chinh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll