Vietnam Medi Pharm Expo – nhịp cầu giao thương của các doanh nghiệp trong ngành Y Dược

07/12/2017 15:48

TĐO – Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo là nơi giới thiệu các thành tựu, máy móc, công nghệ, khoa học kỹ thuật mới trong ngành Y Dược của các nước tiên tiến trên thế giới nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.

Vietnam Medi Pharm Expo – nhịp cầu giao thương của các doanh nghiệp trong ngành Y Dược

Sáng 7/12, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược – Vietnam Medi Pharm Expo 2017 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm ICE – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại diện các Ban ngành liên quan cắt băng khai mạc Triển lãm

Đây là lần thứ 24 Vietnam Medi Pharm Expo được tổ chức. Triển lãm được Bộ Y tế và Bộ Công thương ủng hộ, do công ty Vinexad và Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam (VNPCA) phối hợp tổ chức. Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 7/12/2017 đến 9/12/2017.

Thứ trưởng Bộ y tế, ông Trương Quốc Cường Phát biểu tại lễ khai mạc

Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2017 có chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Triển lãm có quy mô hơn 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Mỹ, Ấn Độ, Canada, Cộng hòa Séc, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, I Ran, Malaysia, Mỹ, Pakistan, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Việt Nam…

Nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới được giới thiệu đến khách tham quan

Theo thống kê từ Ban tổ chức, số doanh nghiệp nước ngoài tham dự không ngừng gia tăng (15%) gồm 60 doanh nghiệp, song song với đó là 90 doanh nghiệp Việt Nam (tăng 10% so với năm 2016). Các mặt hàng trưng bày phong phú hơn thuộc lĩnh vực trang thiết bị y tế (thiết bị chuẩn đoán, cấy ghép, phục hồi chức năng, phẫu thuật, …); thiết bị nha khoa; thẩm mỹ và dược phẩm (bao gồm nguyên liệu và máy chế biến).

Ông Trương Quốc Cường tham quan một số gian hàng

Các sản phẩm trưng bày của một số quốc gia tiêu biểu như: Mỹ (găng tay y tế); Canada (Dược phẩm); CH Séc (Dược phẩm, Thiết bị y tế), Trung Quốc (máy móc chế biến và đóng gói dược phẩm)… Đặc biệt năm nay có khu trưng bày dược phẩm của các doanh nghiệp đến từ Iran, khu thiết bị nha khoa của các doanh nghiệp Hàn Quốc, khu gian hàng Ấn Độ với các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế và thí nghiệm…

Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng giấy chứng nhận cho những doanh nghiệp có đóng góp to lớn cho ngành Y Dược Việt nam. Ảnh 1

60% còn lại là các doanh nghiệp Việt Nam trưng bày một số mặt hàng sản xuất trong nước và nhập khẩu như Công ty CP Đầu tư phát triển Nha khoa Anh & Em là đơn vị phân phối độc quyền nhãn hiệu Morita của Nhật Bản trong ngành Nha Khoa (thiết bị, ghế răng, hệ thống X-quang răng toàn cảnh, Cone Beam CTv); Công ty TNHH Chế tạo máy Dược phẩm Tiến Tuấn là doanh nghiệp tư nhân chuyên thiết kế chế tạo máy móc thiết bị tự động và cung cấp giải pháp trọn gói cho nhà máy sản xuất thuốc viên theo tiêu chuẩn EU-GMP, PIC/S, hiện doanh nghiệp này đã xây dựng hệ thống bán hàng trên 20 quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng giấy chứng nhận cho những doanh nghiệp có đóng góp to lớn cho ngành Y Dược Việt nam. Ảnh 2

Ông Trương Quốc Cường (Thứ trưởng Bộ Y tế) cho biết: “Các sản phẩm trưng bày đa dạng, phong phú chủ yếu là các thiết bị y tế trong 5 lĩnh vực chính là dược phẩm, máy móc ngành dược, trang thiết bị vật tư y tế, dịch vụ y tế và các sản phẩm công nghệ chăm sóc sắc đẹp, sản phẩm nha khoa, nhãn khoa…”

Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng giấy chứng nhận cho những doanh nghiệp có đóng góp to lớn cho ngành Y Dược Việt Nam. Ảnh 3

Các doanh nghiệp tham gia hàng năm trong hai kỳ triển lãm (tháng 8 tại TPHCM và tháng 12 tại Hà Nội) chiếm 37%, các công ty đăng ký tham gia thường niên tại Hà Nội chiếm 65%. Đây là động lực để ban tổ chức duy trì triển khai hai cuộc triển lãm thường niên và không ngừng gia tăng các quốc gia mới tham dự.

Các hoạt động bên lề đáng chú ý tại triển lãm như: Giải pháp độ ẩm trong ngành dược phẩm thông qua việc hút ẩm (10:30 ngày 7/12/2017); Cách điều trị hôi miệng và những các tác nhân gây cản trở trong cuộc sống (11:00 ngày 7/12/2017); Giới thiệu dịch vụ y tế cao cấp Nhật Bản (11:30 ngày 7/12/2017); Phòng và điều trị bệnh Đái tháo đường typ 2. Khám tầm soát, tư vấn và xét nghiệm về bệnh lý đái tháo đường tuy2 (miễn phí) do Bệnh viện Medlatech tổ chức (13:30 ngày 7/12/2017); Telstar – Hệ thống cô lập; Natoli và giải pháp trọn vẹn cho công nghệ dập viên (9:00 ngày 8/12/2017).

Các thiết bị công nghệ mới được nhiều khách tham quan quan tâm

Là doanh nghiệp đi đầu trong các nhà tổ chức triển lãm, Công ty Vinexad không ngừng đưa các hoạt động giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) là hình thức “mũi nhọn” để tạo lợi ích thiết thực cho các nhà triển lãm (exhibitor) tới các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành Y Dược, các bệnh viện công tư, các nhà thuốc bán lẻ, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khám chữa và điều trị bệnh.

“Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2017 là cơ hội giúp các doanh nghiệp xúc tiến và giao lưu học hỏi, chia sẻ những công nghệ tiên tiến trên thế giới và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư, góp phần thúc đẩy và phát triển ngành dược Việt Nam trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như thu hút đầu tư của nước ngoài trong ngành Dược một cách có hiệu quả nhất.” – Ông Nguyễn Quốc Cường chia sẻ.

Kỹ thuật viên theo dõi quy trình vận hành thiết bị của doanh nghiệp mình

Bằng nhiều hoạt động quảng bá, truyền thông, tiếp cận doanh nghiệp, Vietnam Medi Pharm Expo dự kiến sẽ có khoảng 15.000 lượt khách tham quan.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược – Vietnam Medi Pharm Expo tại Hà Nội được tổ chức từ năm 1994 và định kỳ hàng năm tại TP Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi Triển lãm

Các trang thiết bị y tế và công nghệ mới được giới thiệu tại Triển lãm
Kỹ thuật viên giới thiệu máy móc đến khách hàng tại buổi Triển lãm
Nhiều sản phẩm làm đẹp được nhiều người chú ý

Triển lãm thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia

Các sản phẩm mới luôn được nhiều khách hàng chú ý

Minh Châu – Thùy Chang

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll