Ba dịch vụ "cực hot" mùa Noel

16/12/2017 09:10

TĐO - Lễ Noel (Lễ Giáng sinh) đang đến gần, là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời, nhiều bạn trẻ đã và đang lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi sắp tới của mình. Bên cạnh đó, không ít những dịch vụ ăn theo thời điểm này cũng vào mùa tất bật.

Ba dịch vụ "cực hot" mùa Noel

Dịch vụ cho thuê ông già Noel

Ông già Noel là hình ảnh biểu trưng của Lễ Giáng sinh

Đây là một trong những dịch vụ cực "hot" mỗi mùa Noel đến. Ông già Noel là một trong những biểu tượng không thể thiếu của ngày lễ Noel. Trên thị trường, hiện không khó để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ này với mức giá tương đối phải chăng từ 60 -100 nghìn đồng/1gói quà/1 địa chỉ.

Chị Thu Huyền (chuyên cung cấp các dịch vụ Noel tại Hà Nội) chia sẻ: "Chỉ với khoảng 100.000 đồng/gói quà/địa chỉ áp dụng vào đúng buổi tối ngày Noel, còn những thời điểm khác thì giá thấp hơn, giao động trong khoảng 50.000 - 70.000 đồng/lượt tùy khoảng cách."

Theo giới thiệu, ngoài việc tặng quà cho các bé, trong khoảng thời gian 5-10 phút, ông già Noel sẽ có một vài “nghĩa vụ” như: chào hỏi bé, dặn dò các điều kiện để có thể nhận quà tặng, chào tạm biệt…

Ngoài ra, đối với nhóm nhiều bé, các công ty dịch vụ còn cung cấp dịch vụ giao lưu, sinh hoạt với các bé. Theo đó, mức chi phí cho khoảng 30 phút giao lưu vào khoảng 300.000 - 400.000 đồng/địa chỉ khoảng 25 - 30 bé.

Cho thuê cây thông Noel

Dịch vụ cho thuê cây thông Noel được nhiều bạn trẻ quan tâm

Cây thông Noel cũng là một trong những biểu tượng không thể thiếu mỗi mùa Giáng sinh đến. Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa mới đến lễ Giáng sinh nhưng nhiều công ty, cơ quan, hay các gia đình đã có nhu cầu trang trí cây thông Noel. Nắm bắt được nhu cầu ngày một lớn của khách hàng, một số bạn trẻ đã cho ra đời ý tưởng kinh doanh bằng việc cho thuê những cây thông Noel đã được trang trí toàn vẹn một cách đẹp đẽ và lung linh nhất.

Dịch vụ này nhanh chóng thu hút sự ủng hộ của những người trẻ bận rộn nhưng vẫn muốn ngôi nhà của mình ấm áp với sự xuất hiện của cây thông Noel. Ngoài ra, một số công ty muốn trang hoàng bằng cây thông cũng tìm đến dịch vụ này để có được một cây thông chăm chút cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

Cây thông Noel có nhiều kích cỡ khác nhau phục vụ khách hàng

Có thể nói, dịch vụ này ra đời đã đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm thời gian của rất nhiều người và tiết kiệm cả chi phí bởi giá để mua và trang trí một cây thông thường gấp tư so với giá để thuê một cây thông cho những ngày Giáng Sinh. 

Thay vì mua cây thông Noel, nhiều công ty, cá nhân chọn cách thuê và yêu cầu trang trí theo ý muốn, giá chỉ bằng một phần ba, thậm chí là một phần tư so với giá trị thực của cây. Trung bình, một cây thông bằng nhựa phủ tuyết cao 90cm-1,5m giá thuê 200.000-600.000 đồng, những cây cao từ 3m trở lên có giá tiền triệu.

Dịch vụ trang trí nhà cửa, văn phòng mùa Giáng sinh

Trang trí không gian nhà cửa, văn phòng mang không khí Giáng sinh

Đây là một trong những công việc trang trí cây thông và không gian Noel khá vất vả, đỏi hỏi sự tỉ mỉ, óc thẩm mỹ cao. Để sở hữu những ý tưởng hay ho, độc đáo, làm nên một không gian ấm cúng, mang đậm không khí Noel thì người trang trí phải hết sức sáng tạo. Công việc chỉ đơn giản là vẽ, thiết kế, trang trí các góc của cửa hiệu, hàng quán, nhưng cũng khá vất vả, bởi phải làm sao cho nó vừa giữ được màu sắc Giáng sinh mà vẫn thể hiện được hết nét riêng của từng nơi.

Tại các hộ gia đình, cửa hàng thời trang, tiệm bán đồ lưu niệm, Giáng sinh đến từ những cây thông nhỏ phủ tuyết lấp lánh, vòng nguyệt quế và những hình ảnh đặc trưng mùa Noel được dán trên cửa kính. Với nhu cầu trang trí Giáng sinh tại nhà và tại các địa điểm công cộng khá lớn trong thời gian qua, nhiều công ty tổ chức sự kiện và cung cấp dịch vụ tiện ích đã không bỏ qua cơ hội kinh doanh hút khách dịp này.

Nhiều văn phòng, cửa hàng cũng đã trang hoàng cây thông cho không khí Noel đang đến gần

Dịch vụ trang trí Giáng sinh có nhiều gói khác nhau, tùy theo lựa chọn của khách hàng như cung cấp nguyên liệu để khách tự tay trang trí hoặc sẽ trang trí trọn gói, bao gồm cả phần thiết kế, thi công nếu khách có yêu cầu. Nếu khách hàng có nhu cầu trang trí nhà ở, khu dân cư, quán ăn nhỏ, khách có thể tự chọn vật liệu với giá thành trung bình từ 200.000 - 300.000 đồng tùy số lượng mặt hàng. Nếu thêm cây thông nhỏ, khách hàng sẽ phải thêm từ 120.000 - 250.000 đồng.

Các mặt hàng là mô hình 3D từ mút xốp như tạo hình ông già Noel, xe tuần lộc, đàn tuần lộc, người tuyết đủ kiểu dáng, ngôi nhà tuyết cũng được các công ty tự sản xuất và cung cấp đến tay khách hàng với giá cả phong phú. Sau khi kết thúc Giáng sinh, khách hàng cũng có thể thanh lý lại cây thông và các nguyên vật liệu trang trí cho cửa hàng, tuy nhiên giá cả sẽ rẻ hơn so với lúc mua mới rất nhiều.

Nếu để ý một chút, ngoài các cửa hàng bày bán đồ trang trí, quần áo ông già Noel, hiện nay dịch vụ trang trí cao ốc, văn phòng cũng đã bắt đầu khởi động. Nhiều trụ sở công ty doanh nghiệp, khách sạn – nhà hàng đã rực rỡ không khí Noel. Với nhiều dịch vụ hấp dẫn và tiện ích, hứa hẹn không khí giáng sinh năm nay sẽ vô cùng sôi động.

Tân Ninh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll