LienVietPostBank đẩy mạnh hỗ trợ tài chính toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

19/04/2018 14:09

TĐO - Hôm nay, ngày 19/4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác khung nhằm phối hợp triển khai các giải pháp hỗ trợ tài chính toàn diện cho đối tượng là hội viên cũng như các doanh nghiệp SME trên toàn quốc.

LienVietPostBank đẩy mạnh hỗ trợ tài chính toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo đó, LienVietPostBank và VINASME phối hợp cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển, mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đặc biệt là các hội viên Hiệp hội trong việc tăng cường cơ hội tiếp cận nguồn vốn tín dụng, các sản phẩm, dịch vụ tài chính với chính sách ưu đãi của LienVietPostBank như: Hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh; chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp hoặc phát triển hoạt động kinh doanh; nâng cao năng lực quản lý tài chính và quản trị kinh doanh; đổi mới sáng tạo, áp dụng các phát minh sáng chế, đầu tư phát triển các công nghệ khoa học kỹ thuật cao trong sản xuất hàng hóa dịch vụ.

Ảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai bên sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng, các chương trình sản phẩm tín dụng, dịch vụ ngân hàng ưu đãi, phù hợp nhất cho hội viên Hiệp hội và doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc; tìm kiếm và kêu gọi nguồn vốn từ Chính phủ, các quỹ trong và ngoài nước và các tổ chức tài chính quốc tế, giúp hội viên tham gia chương trình tín dụng của LienVietPostBank, nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng DNNVV phát triển bền vững và lành mạnh theo mục tiêu của Chính phủ. Đặc biệt, LienVietPostBank cũng cam kết hỗ trợ về công nghệ và dịch vụ ngân hàng số đối với các doanh nghiệp dựa trên nền tảng năng lực và sản phẩm Ví Việt sẵn có.

Với tầm nhìn trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - Ngân hàng của mọi người”, hơn 10 năm qua, ngoài đối tượng khách hàng cá nhân, LienVietPostBank luôn chú trọng tới phát triển phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Đây là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế với số lượng doanh nghiệp theo thống kê đến cuối năm 2016 đạt gần 500.000 đơn vị, chiếm 98% số lượng doanh nghiệp cả nước và cấp việc làm cho 5,7 triệu lao động, chiếm 44% lực lượng lao động làm việc tại các loại hình doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có khoảng hơn 200.000 DNNVV được cấp vốn từ hệ thống ngân hàng, chưa tương xứng với quy mô hiện có của khu vực này. Việc đẩy mạnh hỗ trợ các DNNVV vẫn còn gặp phải một số khó khăn đặc biệt là trong công tác cho vay do các doanh nghiệp này thường không đủ điều kiện về tài sản đảm bảo, hồ sơ sổ sách đặc biệt là báo cáo tài chính chưa rõ ràng, năng lực quản trị điều hành còn hạn chế, sản phẩm thiếu tính cạnh tranh và cần mức lãi suất vay hợp lý. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với VINASME không chỉ là cơ hội để hai bên khai thác những thế mạnh của nhau, mà còn nâng cao khả năng quản lý và giảm thiểu rủi ro tín dụng.

 M.Hà

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll