Sắp diễn ra Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam- Campuchia tại Đăk Nông

07/11/2018 14:59

Hội chợ dự kiến sẽ có khoảng 400 gian hàng, trong đó có nhiều gian hàng trưng bày, quảng bá các thành tựu, sản phẩm của các nước như Campuchia, Lào, Thái Lan, Hàn Quốc…

Sắp diễn ra Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam- Campuchia tại Đăk Nông

Hội chợ diễn ra từ ngày 13 - 19/12 tại Đảo nổi hồ trung tâm thị xã Gia Nghĩa, do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) và Sở Công thương tỉnh Đắk Nông tổ chức.

Ông Bùi Huy Thành- Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông thông tin về hội chợ. Ảnh: Dân Việt

Đây là sự kiện quốc tế, được tổ chức theo quy mô chuyên nghiệp, gắn kết hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng hóa, thu hút đầu tư, tạo điểm nhấn rõ nét trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại giữa Việt Nam - Lào - Campuchia. Trong đó tỉnh Đắk Nông sẽ phát huy vai trò "cầu nối" trên các tuyến hàng lang kinh tế Đông Tây và trong tam giác phát triển Việt Nam - Lào- Campuchia.

Với quy mô 400 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp trong nước và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ (Campuchia, Lào, Thái Lan, Hàn Quốc…), hội chợ chia làm 4 khu vực: khu triển lãm (khoảng 100 gian hàng) giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội của Đắk Nông và các tỉnh trong và ngoài nước; khu trưng bày (khoảng 150 gian hàng) giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…; khu hội chợ triển lãm tổng hợp (khoảng 200 gian hàng) và đất trống trong khuôn viên hội chợ để phục vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Hội chợ có 4 hoạt động chính, gồm: Tổ chức các hoạt động giao thương, ký kết, xúc tiến thương mại; quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư thương mại, du lịch; hội chợ - triển lãm và chương trình giao lưu văn nghệ hàng đêm.

A.N (t/h)
;

Bạn có thế quan tâm

Scroll