MTA Hà Nội 2017: Cầu nối để doanh nghiệp Việt quảng bá thương hiệu

12/10/2017 10:54

TĐO - MTA Hà Nội 2017, Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tại khu vực miền Bắc, quy tụ 175 doanh nghiệp đến từ 11 quốc gia. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến bạn bè quốc tế. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày (11 - 13/10).

MTA Hà Nội 2017: Cầu nối để doanh nghiệp Việt quảng bá thương hiệu

71% doanh nghiệp tham dự đến từ nước ngoài

Sáng 11/10/2017, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã chính thức khai mạc.

Được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm công nghệ, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp sản xuất cơ khí, triển lãm MTA Hà Nội 2017 sẽ giới thiệu một cách hệ thống và toàn diện chuỗi sản phẩm công nghệ hiện đại cùng với các giải pháp chuyên ngành tối ưu. Triển lãm là cơ hội lớn để các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong ngành gặp gỡ giao lưu, trao đổi công nghệ, tìm kiếm tiềm năng hợp tác và mở rộng thị trường.

Gian hàng của doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc tại Triển lãm MTA Hà Nội 2017

Các nhóm gian hàng đến từ nhiều cường quốc kinh tế và công nghiệp hàng đầu khu vực như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan, dưới sự dẫn dắt của Hiệp hội Phát triển Máy Cơ khí Chính Xác Đài Loan, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, Hiệp hội Máy công cụ và Cơ khí Chính xác Singapore, Hội đồng Đầu tư Thái Lan và nhiều hiệp hội uy tín khác.

Bên cạnh đó, triển lãm còn nhận được sự hỗ trợ và tin tưởng vững chắc từ các Bộ ngành, cơ quan hữu quan và các tổ chức lớn trong nước, bao gồm: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam…

Nhiều sản phẩm cơ khí kĩ thuật cao được trưng bày tại triển lãm

Với tổng diện tích trưng bày lên đến 4.300m2, MTA Hà Nội 2017 một lần nữa tập hợp đông đảo các nhà sản xuất, đơn vị cung ứng và thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực sản xuất cơ khí. Sẽ có hơn 175 doanh nghiệp đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày tại sự kiện, 71% trong số đó là các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó không thể không nhắc đến: Beijing Jingdiao, Carl Zeiss, DNE, Makino, Mitsubishi Electric, Mitutoyo, NT Tool, Optical Gaging, Renishaw, Sodick, QES, và rất nhiều thương hiệu khác.

Khách tham dự đến với MTA Hà Nội 2017 sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế các tiện ích và tính năng của những trang thiết bị, máy móc hiện đại trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại như: máy cắt dây CNC, máy xung điện EDM, máy phay, máy khắc laser…

Ông BT TEE  – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES phát biểu tại cuộc họp báo

Ông BT TEE  – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, đơn vị tổ chức triển lãm cho biết: “Đã là lần thứ 5 sự kiện này diễn ra và cho đến ngày hôm nay, chúng ta nhận ra rằng sức tăng trưởng của miền Bắc hơn rất nhiều so với thị trường ở miền Nam, mặc dù về kích cỡ của thị trường vẫn nhỏ hơn nhưng sức tăng trưởng thì đáng kể. Điều này cổ vũ rất lớn chúng tôi thực hiện sự kiện tiếp theo. Nói về thị trường thì thị trường ở TP.HCM cũng như khu vực miền Nam lớn gấp 2 lần ở Hà Nội. Tuy nhiên về tốc độ tăng trưởng thì tốc độ tăng trưởng ở Hà Nội gấp đôi.

Với tốc độ tăng trưởng lớn như vậy, chúng tôi kì vọng sự tăng trưởng của khu vực miền Bắc cũng sẽ lớn với tốc độ tương đương, và điển hình là trong thời gian gần đây, những nhà đầu tư đã tìm đến nhiều khu công nghiệp cũng như nhiều địa điểm đầu tư lý tưởng tại khu vực miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng”.

Là cầu nối để doanh nghiệp Việt quảng bá hình ảnh

Không chỉ là một diễn đàn kết nối giao thương dành cho các doanh nghiệp quốc tế, MTA Hà Nội còn đóng vai trò như một cầu nối hiệu quả giúp các công ty trong nước nâng cao hình ảnh thương hiệu, quảng bá công nghệ và cải thiện tỉ lệ cung ứng nội địa.

Ông Trần Việt Dũng – Phó Giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI, đơn vị tổ chức trong nước của MTA Hà Nội 2017 cho biết: “Việt Nam trong những năm gần đây cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ. Nhiều sản phẩm cơ khí như thiết bị đồng bộ, đóng tàu, lắp ráp, ô tô, máy nông nghiệp… đã có thương hiệu trong nước cũng như là ra nước ngoài, quốc tế. Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và tiếp tục thu hút các nhà đầu tư lớn dẫn đến nhu cầu cấp thiết về các ngành. Triển lãm MTA Hà Nội sẽ là nơi phục vụ cho ngành công nghiệp đang phát triển này bằng việc ra mắt các thiết bị, các công cụ tiên tiến nhất, nhằm cải tiến, nâng cao năng lực sản xuất tại Hà Nội cũng như các khu vực lân cận, rộng hơn là trong toàn quốc”.

MTA Hà Nội 2017 thu hút sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp nước nhà như Cybertech, Tinh Hà, Vạn Sự Lợi, Bibus, T.A.T, Bảo Sơn (HAAS Automation), đã chính thức xác nhận quay trở lại. Mỗi doanh nghiệp đều sẽ sở hữu những gian trưng bày quy mô và ấn tượng, với mong muốn giới thiệu các kỹ thuật tiên tiến và sản phẩm ưu việt tới đông đảo khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu nhiều sản phẩm ưu việt

Đặc biệt, triển lãm năm nay đánh dấu sự góp mặt lần đầu tiên của khá nhiều doanh nghiệp nội địa có năng lực kỹ thuật cao như Trương Nguyễn (TNG-EST), Fil Vietnam, Thiết bị Vision, Lasertech, CNC Vietnam, Nhật Hà. Đây là minh chứng tiêu biểu cho thấy tầm ảnh hưởng và sức hút ngày càng tăng của MTA Hà Nội qua các kỳ tổ chức.

Đại diện Công ty Thiết bị Vision chia sẻ: “Công ty chúng tôi rất vinh dự nhận được sự quan tâm và nhiều phản hồi tích cực từ phía khách tham dự trong đợt triển lãm MTA VIETNAM vừa qua. Và đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi có mặt tại MTA HANOI, tự hào giới thiệu Robot KUKA và các giải pháp tự động hóa trong công nghiệp”.

Một trong những hoạt động không thể thiếu tại triển lãm là chuỗi chương trình diễn đàn được tổ chức song hành. Dưới sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, diễn đàn tại MTA Hà Nội 2017 hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật, đề cập đến nhiều vấn đề cấp thiết và nóng hổi mà lĩnh vực sản xuất cơ khí tại Việt Nam hiện đang đối mặt.

Trong khuôn khổ triển lãm, sẽ diễn ra 2 cuộc hội thảo xoay quanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng Internet of Things (IoT) vào sản xuất thông minh, được tổ chức bởi Câu lạc bộ Lean Six Sigma Network. Các cuộc hội thảo này quy tụ nhiều diễn giả có kinh nghiệm và chuyên môn cao, được nhận dịnh sẽ là bước đệm hiệu quả giúp doanh nghiệp Việt Nam trang bị những kiến thức cần thiết để tự tin bước vào kỷ nguyên sản xuất mới.

Triển lãm là một phần của chuỗi sự kiện MTA. MTA Hà Nội lần đầu tiên được ra mắt tại Hà Nội vào năm 2010 và đã nhanh chóng trở thành một sự kiện tiêu biểu cung cấp những giải pháp tối ưu cho lĩnh vực sản xuất cơ khí tại miền Bắc Việt Nam.

MTA Hà Nội được tổ chức bởi Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI và Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam, trước đây được biết đến như là Allworld Exhibition Services – một trong những công ty tổ chức triển lãm và hội thảo quốc tế lớn và chuyên nghiệp Việt Nam.

Minh Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll