Tỷ phú Elon Musk muốn sở hữu toàn bộ Tesla

08/08/2018 16:00

TĐO - Tỷ phú Elon Musk vừa đăng trên Twitter: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.

Tỷ phú Elon Musk muốn sở hữu toàn bộ Tesla

Mới đây trên trang Twitter cá nhân tỷ phú Elon Musk đã công khai ý định muốn biến Tesla từ công ty đại chúng đã IPO trở thành công ty tư nhân, đúng như cái cách Michael Dell đã làm với Dell cách đây mấy năm. Elon Musk viết “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.

Chưa biết Elon Musk nghiêm túc đến đâu trong tuyên bố này nhưng cổ phiếu của Tesla ngay lập tức phản ứng tích cực và khi đạt mức tăng trưởng lên tới 13%. Kết thúc ngày giao dịch hôm qua cổ phiếu Tesla tăng từ 344 đô la lên mức 379,57 đô la và theo dự đoán của các nhà phân tích sẽ còn tiếp tục tăng trong các phiên giao dịch tới.

Elon Musk đang phải chịu sức ép rất lớn vì kết quả kinh doanh kém của Tesla và hàng loạt scandal trong thời gian qua (Ảnh: Business Insider)

Tesla đã trở thành một công ty đại chúng kể từ khi IPO vào năm 2010. Hiện tại, Tesla có tổng vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ USD. Đại diện của Tesla vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì sau khi thông tin này được công bố.  Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Elon Musk muốn biến Tesla thành một công ty tư nhân. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone năm 2017, Elon Musk đã nói: “Tôi ước rằng Tesla có thể là một công ty tư nhân. Các hoạt động kinh doanh thực sự là kém hiệu quả khi nó là một công ty đại chúng”.

Mới đây sau khi công bố báo cáo tài chính Q2/2018, CEO Elon Musk cũng khẳng định công ty sẽ không cần phải huy động thêm vốn, và đã đến lúc để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên có vẻ như CEO Elon Musk vẫn phải chịu sức ép rất lớn từ các cổ đông, khi mà tốc độ đốt tiền của Tesla vẫn chưa hề giảm, cùng với khá nhiều scandal trong thời gian vừa qua.

Nếu Tesla là một công ty tư nhân, Elon Musk sẽ có toàn quyền kiểm soát và không còn lo ngại sức ép từ phía các cổ đông của công ty nữa.

An Hà

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll